5 สาว 5 สไตล์ เผยเคล็ดลับความมั่นใจสู่ความสำเร็จ

25 ต.ค. 2555 เวลา 19:24 | อ่าน 5,021
แชร์ไปยัง
line
 
ในงานแนะนำ "โดฟ อัลติเมท ไวท์ ดีโอโดแรนท์" ผลิตภัณฑ์ของบริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ได้เชิญ 5 หญิงสาวที่ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ มาร่วมแชร์เรื่องราวการเอาชนะในชีวิต ที่ส่งผลให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ชีวิตส่วนตัว และสังคม

images by free.in.th เริ่มด้วย "บี" น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ดารานักแสดงผู้มากความสามารถ เล่าว่า จากที่ได้เป็นทั้งนักแสดงและนางแบบ ยิ่งอยู่บนแคทวอล์กแล้วเชื่อว่าความมั่นใจเป็นสิ่งสำคัญ เราจะทำออกมาได้ดีตามความสามารถของเรา และต้องมีความมั่นใจในตัวเองที่จะสานฝันของตัวเองให้ประสบความสำเร็จหรือให้ดีที่สุด

images by free.in.th ส่วน พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและ Anti-Aging Medicine โรงพยาบาลสมิติเวช พูดถึงมุมพิเศษของตัวเองมาจากความเป็นคนมีวินัยในการใช้ชีวิต การออกกำลัง การดูแลการรับประทานอาหารและใส่ใจเรื่องผิวพรรณ บำรุงดูแลตัวเอง เชื่อว่าจะสามารถทำอะไรได้อย่างเต็มที่”

ด้าน "ลี่" ชนิตา ปรีชาวิทยากุล ดีไซน์ ไดเร็กเตอร์ แบรนด์ Senada เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีความที่สุดอยู่ในตัวเอง และยกย่องคนที่รู้จักนำความที่สุดในทางบวกมาใช้อย่างจริงจังและจริงใจ จนเกิดประโยชน์ต่อตนเอง ต่อสายอาชีพ และต่อสังคมได้ ส่วนความอัลติเมทที่ทำให้ Senada มีเอกลักษณ์แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ คงเป็นเพราะการดีไซน์จาก “Inside Out” คือเป็นการใช้ความคิดสร้างสรรค์จากสิ่งที่เรามี ทำจากความชื่นชอบของตัวเองจริงๆ ไม่ปล่อยให้สิ่งอื่นใดมาครอบงำความคิดเรา แล้วก็ทุ่มเทใส่ใจทุกรายละเอียดทุกขั้นตอนอย่างจริงจัง ขณะเดียวกันก็เปิดใจที่จะพัฒนาตัวเองไปพร้อมกระแสโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วอยู่ตลอดเวลา

ต่อด้วย "เม่ย" พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิองค์กรการกุศล กล่าวเสริมว่า ผู้หญิงทุกคนที่เห็นคุณค่าในตัวเองล้วนเป็น Ultimate Woman ทั้งนั้น เพราะผู้หญิงเหล่านี้กล้าที่จะทำในสิ่งที่แตกต่างตามคุณค่าที่ตัวเองมี ไม่ยอมแพ้และมีความมุ่งมั่นและทุ่มเทโดยทำจากแรงขับเคลื่อนของความคิดตัวเอง ไม่ได้ขับเคลื่อนจากสภาพแวดล้อมของสังคม โดยในส่วนตัวแล้วเลือกทำงานเพื่อสังคมและสามารถประสบความสำเร็จในขณะที่อายุยังน้อย เพราะไม่ยึดติดกับกรอบของสังคมในการทำองค์กรการกุศล กล้าทำในสิ่งที่แตกต่างด้วยเจตนารมณ์ที่ดีด้วยความมุ่งมั่น มีแนวคิดของตัวเองแต่ไม่ยึดติดกรอบความคิด ฟังและทำด้วยใจกับมุมมอง ประสานการริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ กับความมีแบบแผน

ปิดท้ายที่ "พอลลี่" พรพรรณ สิทธินววิธ ผู้นำเข้าแบรนด์ดัง Cath Kidston ประเทศไทย กล่าวทิ้งท้ายว่า ผู้หญิงที่มีความมั่นใจตัวเอง มองโลกในแง่ดี มีความรู้รอบตัว และเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหาได้เป็นอย่างดี โดยส่วนตัวแล้วประสบความสำเร็จได้คือต้องมีความมั่นใจเป็นอันดับแรกซึ่งเป็นสิ่งที่จะนำไปสู่ความสำเร็จต่างๆ เพราะต้องเจอคนมากมายในแต่ละวัน ความมั่นใจจึงถือเป็นสิ่งพื้นฐานก้าวแรกที่ทำให้พร้อมที่จะก้าวต่อไปสู่ความสำเร็จ มีแรงบันดาลใจคือคุณแม่เพราะเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจในแบบที่กล่าวมา จึงอยากฝากว่าแรงบันดาลใจของแต่ละคนเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อทั้งจากคนรอบๆ ข้างและจากตัวเอง สามารถเลือกได้ว่าอยากจะเป็นแบบไหน แต่สิ่งหนึ่งที่คงไว้คือความดีเพราะสิ่งนี้มีคุณค่าทั้งกับตัวเองและคนรอบๆ ข้าง เป็นพื้นฐานของความมั่นใจนำไปสู่สำเร็จในทุกๆเรื่อง

อุปสรรคในชีวิต ถ้ารู้หนทางแก้ไขและรู้จักแก้ไขอย่างมีสติ ผู้หญิงก็สามารถก้าวข้ามทุกอุปสรรคเหล่านั้นไปได้อย่างดงาม เหมือนเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจของสาวๆ ทั้ง 5 คน ที่ต้องทำงานที่เป็นที่สุดและต้องเจออุปสรรคที่ยากที่สุด แต่ทุกคนก็ฟันฝ่ามันมาได้ด้วยความมั่นใจและทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิต

ข้อมูลจาก http://www.matichon.co.th วันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20:42:55 น.

25 ต.ค. 2555 เวลา 19:24 | อ่าน 5,021


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
มาใหม่
42 8 ธ.ค. 2565
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดี 10 เดือน ไทยส่งออกข้าวโต 33% มั่นใจปีนี้ได้ตามที่ตั้งเป้า 7.5 ล้านตัน สั่งการให้ควบคุมคุณภาพเพื่อคงชื่อเสียงข้าวไทยในตลาดโลก
32 8 ธ.ค. 2565
ประกันสังคมฝากเตือน! ผู้ประกันตน ม.33 และม.39 ประสงค์เปลี่ยนสถานพยาบาลปี 2566 ดำเนินการผ่าน 4 ช่องทางได้ตั้งแต่ 16 ธ.ค. 65-31 มี.ค.66 ย้ำอย่าลืมใช้สิทธิทำฟันประจำปีวงเงิน 900 บาท
36 8 ธ.ค. 2565
กสร. เตือน! นายจ้างยื่นแบบ คร.11 ภายใน ม.ค. ศกหน้า
34 7 ธ.ค. 2565
31 7 ธ.ค. 2565
ครม.เห็นชอบให้ กฟผ. ถือหุ้นธุรกิจก๊าซธรรมชาติเหลว ไม่เกิน 50% มูลค่า 1.63 หมื่นลบ. เสริมความมั่นคงพลังงานไฟฟ้าในประเทศ พร้อมก้าวสู่การเป็นฮับซื้อขายก๊าซธรรมชาติเหลวในอาเซียน
46 6 ธ.ค. 2565
ครม. มีมติขยายกรอบการดำเนินโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐ รูปแบบโครงการเช่าระยะสั้น (Rental) บนที่ดินราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ กท. 5050 และ ส.กท. 827 (บางส่วน)
39 6 ธ.ค. 2565
สธ.เผยถ่ายโอน รพ.สต.คืบหน้าแล้ว 40 จังหวัด 2,932 แห่ง เหลืออีก 9 จังหวัด 331 แห่ง
47 5 ธ.ค. 2565
สำนักงานตำรวจแห่งชาติยืนยัน “ใบสั่งจริง แสกนจ่ายได้” แปะหน้ารถกรณีหาตัวคนขับไม่เจอเท่านั้น
50 5 ธ.ค. 2565
โฉนดที่ดินมีกี่ประเภท อะไรบ้าง
58 5 ธ.ค. 2565
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC chulatutor จุฬาติวเตอร์
  บทความกลุ่มเดียวกัน