5 สาว 5 สไตล์ เผยเคล็ดลับความมั่นใจสู่ความสำเร็จ

25 ต.ค. 2555 เวลา 19:24 | อ่าน 5,156
แชร์ไปยัง
L
-Advertisement-
 
ในงานแนะนำ "โดฟ อัลติเมท ไวท์ ดีโอโดแรนท์" ผลิตภัณฑ์ของบริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ได้เชิญ 5 หญิงสาวที่ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ มาร่วมแชร์เรื่องราวการเอาชนะในชีวิต ที่ส่งผลให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ชีวิตส่วนตัว และสังคม

images by free.in.th เริ่มด้วย "บี" น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ดารานักแสดงผู้มากความสามารถ เล่าว่า จากที่ได้เป็นทั้งนักแสดงและนางแบบ ยิ่งอยู่บนแคทวอล์กแล้วเชื่อว่าความมั่นใจเป็นสิ่งสำคัญ เราจะทำออกมาได้ดีตามความสามารถของเรา และต้องมีความมั่นใจในตัวเองที่จะสานฝันของตัวเองให้ประสบความสำเร็จหรือให้ดีที่สุด

images by free.in.th ส่วน พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและ Anti-Aging Medicine โรงพยาบาลสมิติเวช พูดถึงมุมพิเศษของตัวเองมาจากความเป็นคนมีวินัยในการใช้ชีวิต การออกกำลัง การดูแลการรับประทานอาหารและใส่ใจเรื่องผิวพรรณ บำรุงดูแลตัวเอง เชื่อว่าจะสามารถทำอะไรได้อย่างเต็มที่”

ด้าน "ลี่" ชนิตา ปรีชาวิทยากุล ดีไซน์ ไดเร็กเตอร์ แบรนด์ Senada เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีความที่สุดอยู่ในตัวเอง และยกย่องคนที่รู้จักนำความที่สุดในทางบวกมาใช้อย่างจริงจังและจริงใจ จนเกิดประโยชน์ต่อตนเอง ต่อสายอาชีพ และต่อสังคมได้ ส่วนความอัลติเมทที่ทำให้ Senada มีเอกลักษณ์แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ คงเป็นเพราะการดีไซน์จาก “Inside Out” คือเป็นการใช้ความคิดสร้างสรรค์จากสิ่งที่เรามี ทำจากความชื่นชอบของตัวเองจริงๆ ไม่ปล่อยให้สิ่งอื่นใดมาครอบงำความคิดเรา แล้วก็ทุ่มเทใส่ใจทุกรายละเอียดทุกขั้นตอนอย่างจริงจัง ขณะเดียวกันก็เปิดใจที่จะพัฒนาตัวเองไปพร้อมกระแสโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วอยู่ตลอดเวลา

ต่อด้วย "เม่ย" พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิองค์กรการกุศล กล่าวเสริมว่า ผู้หญิงทุกคนที่เห็นคุณค่าในตัวเองล้วนเป็น Ultimate Woman ทั้งนั้น เพราะผู้หญิงเหล่านี้กล้าที่จะทำในสิ่งที่แตกต่างตามคุณค่าที่ตัวเองมี ไม่ยอมแพ้และมีความมุ่งมั่นและทุ่มเทโดยทำจากแรงขับเคลื่อนของความคิดตัวเอง ไม่ได้ขับเคลื่อนจากสภาพแวดล้อมของสังคม โดยในส่วนตัวแล้วเลือกทำงานเพื่อสังคมและสามารถประสบความสำเร็จในขณะที่อายุยังน้อย เพราะไม่ยึดติดกับกรอบของสังคมในการทำองค์กรการกุศล กล้าทำในสิ่งที่แตกต่างด้วยเจตนารมณ์ที่ดีด้วยความมุ่งมั่น มีแนวคิดของตัวเองแต่ไม่ยึดติดกรอบความคิด ฟังและทำด้วยใจกับมุมมอง ประสานการริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ กับความมีแบบแผน

ปิดท้ายที่ "พอลลี่" พรพรรณ สิทธินววิธ ผู้นำเข้าแบรนด์ดัง Cath Kidston ประเทศไทย กล่าวทิ้งท้ายว่า ผู้หญิงที่มีความมั่นใจตัวเอง มองโลกในแง่ดี มีความรู้รอบตัว และเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหาได้เป็นอย่างดี โดยส่วนตัวแล้วประสบความสำเร็จได้คือต้องมีความมั่นใจเป็นอันดับแรกซึ่งเป็นสิ่งที่จะนำไปสู่ความสำเร็จต่างๆ เพราะต้องเจอคนมากมายในแต่ละวัน ความมั่นใจจึงถือเป็นสิ่งพื้นฐานก้าวแรกที่ทำให้พร้อมที่จะก้าวต่อไปสู่ความสำเร็จ มีแรงบันดาลใจคือคุณแม่เพราะเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจในแบบที่กล่าวมา จึงอยากฝากว่าแรงบันดาลใจของแต่ละคนเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อทั้งจากคนรอบๆ ข้างและจากตัวเอง สามารถเลือกได้ว่าอยากจะเป็นแบบไหน แต่สิ่งหนึ่งที่คงไว้คือความดีเพราะสิ่งนี้มีคุณค่าทั้งกับตัวเองและคนรอบๆ ข้าง เป็นพื้นฐานของความมั่นใจนำไปสู่สำเร็จในทุกๆเรื่อง

อุปสรรคในชีวิต ถ้ารู้หนทางแก้ไขและรู้จักแก้ไขอย่างมีสติ ผู้หญิงก็สามารถก้าวข้ามทุกอุปสรรคเหล่านั้นไปได้อย่างดงาม เหมือนเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจของสาวๆ ทั้ง 5 คน ที่ต้องทำงานที่เป็นที่สุดและต้องเจออุปสรรคที่ยากที่สุด แต่ทุกคนก็ฟันฝ่ามันมาได้ด้วยความมั่นใจและทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิต

ข้อมูลจาก http://www.matichon.co.th วันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20:42:55 น.
-Advertisement-

-Advertisement-

25 ต.ค. 2555 เวลา 19:24 | อ่าน 5,156


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
-Advertisement-
 
มาใหม่
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดีผลักดันกฎหมาย กยศ. สำเร็จ เริ่มมีผลบังคับใช้แล้ว (20 มีนาคม 2566) สร้างความเป็นธรรม ขยายโอกาสในการเข้าถึงการศึกษาอย่างเท่าเทียม
50 20 มี.ค. 2566
คกก.ผู้สูงอายุแห่งชาติ หนุนเงินกู้ประกอบอาชีพผู้สูงอายุ 5,500 ราย 165ล้านบาท พร้อม เห็นชอบประกาศสดุดีเกียรติคุณ “ปราชญ์เกษตรของแผ่นดิน” ประยงค์ รณรงค์ เป็นผู้สูงอายุแห่งชาติ
49 20 มี.ค. 2566
ครม. อนุมัติสินเชื่อ
62 19 มี.ค. 2566
ทำไมต้อง ปิดแอร์ ก่อนดับเครื่อง
55 19 มี.ค. 2566
ถ้าไม่อยากให้รถ แอร์พัง อย่าทำสิ่งนี้
69 19 มี.ค. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ 19-25 มีนาคม 2566
66 19 มี.ค. 2566
ครม. เห็นชอบช่วยลดค่าซื้อก๊าซหุงต้ม สำหรับผู้ได้รับสิทธิสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565 ปรับเพิ่มเป็น 100 บาท/คน/3 เดือน ช่วงเม.ย. - มิ.ย. 2566
135 14 มี.ค. 2566
ครม. ต่อเวลาปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล ลงลิตรละ 5 บาท อีก 2 เดือน ถึง 20 ก.ค. นี้ บรรเทาความเดือดร้อนประชาชนและภาคธุรกิจ เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจต่อเนื่อง
78 14 มี.ค. 2566
รมว.เฮ้ง แถลงผลกวาดล้างต่างชาติแย่งอาชีพคนไทย ปีงบ 66 ตรวจสอบแล้วกว่า 2 แสนราย พบกระทำผิด 1,550 คน เป็นความผิดแย่งอาชีพคนไทย 883 คน
86 13 มี.ค. 2566
​รองโฆษกรัฐบาลเผย สิทธิบัตรทองหาหมอฟรี ผ่านแอปฯ Clicknic ครอบคลุม 42 โรค นำร่องเฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ
97 13 มี.ค. 2566
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC chulatutor จุฬาติวเตอร์
 บทความกลุ่มเดียวกัน

SPONSORED