6-6-6 กลยุทธ์กดปุ่มสมองไว

22 ม.ค. 2558 เวลา 20:09 | อ่าน 9,905
 
การเคลื่อนไหวร่างกาย 6 จังหวะ มีรูปแบบการเคลื่อนไหวร่างกายหรือการเต้นรำที่เป็นระเบียบชัดเจน มีองค์ประกอบการเต้น ดังนี้

1. จังหวะที่ใช้ประกอบการเคลื่อนไหวร่างกายใช้ 6 จังหวะ ได้แก่ บีกิน, วอลซ์, ซา-ซ่า, ช่า-ช่า-ช่า, แซมบ้า และ รุมบา ในแต่ละจังหวะจะมีการเคลื่อนไหวร่างกายที่แตกต่างกันโดยใช้ร่างกายทุกส่วนประกอบการเคลื่อนไหว

2. รูปแบบการเต้นรำ มีหลายรูปแบบ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมกับรูปแบบการเคลื่อนไหวของเพลงแต่ละประเภท

3. การเคลื่อนไหวร่างกายมี 2 ลักษณะ คือ
3.1 การเคลื่อนไหวแบบอยู่กับที่ ได้แก่ เหวี่ยงแขน ขา การเอียงตัว การบิดตัว การยืดตัว การก้มตัว การโยกตัว ฯลฯ
3.2 การเคลื่อนไหวแบบเคลื่อนที่ ได้แก่ การเดิน การกระโดด การสไลด์ การก้าวชิดก้าว ฯลฯ

4. ทิศทางการเคลื่อนไหว การเคลื่อนไหวร่างกายทั้ง 6 จังหวะ มีทั้งแบบอยู่กับที่และแบบเคลื่อนที่ไปตามทิศทางและตัวเลขที่กำหนดให้บนพื้น

5. ในขณะเคลื่อนเท้าวางบนหมายเลขใด ก็ให้ยกมือข้างตรงข้ามชูนิ้วทำท่าให้ตรงกับหมายเลขนั้นบนพื้น เช่น เคลื่อนเท้าขวาไปวางบนหมายเลข 3 ก็ให้ใช้มือซ้ายยกขึ้นพร้อมกับชูนิ้วทำท่าเลข 3

ชูนิ้วเพื่อสุขภาพ

ซา-ซ่า พาสมองใส (Neuroimaging Support for Discrete Rhythm)

1. ท่าแตะ 1-2-3

ท่าเตะเพื่อสุขภาพ
ท่าเตะเพื่อสุขภาพ

2. ท่าไขว้ขาด้านหน้า ซ้าย- ขวา

ไขว่ขาเพื่อสุขภาพ
ไขว่ขาเพื่อสุขภาพ

4. ท่าห้าเหลี่ยม 5 ตัวเลข

ท่าห้าเหลี่ยมเพื่อสุขภาพ
ท่าห้าเหลี่ยมเพื่อสุขภาพ

9. ท่า 9 ท่า 9 สเต็ป (เคลื่อนเท้าตามตัวเลข 1-9 ที่กำหนดไว้บนพื้น)

เคลื่อนเท้าตามตัวเลข
เคลื่อนเท้าตามตัวเลข
เคลื่อนเท้าตามตัวเลข


ข้อมูลจาก เว็บมูลนิธิหมอชาวบ้าน http://www.doctor.or.th/


22 ม.ค. 2558 เวลา 20:09 | อ่าน 9,905
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ครม.ยุบเลิก 11 สายงาน เกษียณอายุราชการปี 70 ไม่เปิดบรรจุ ขรก.เพิ่ม
78 12 ส.ค. 2569
ห้ามพลาด! บสย. ลุยอีสาน งาน Money Expo 2026 Korat ขนมาตรการเด็ด ช่วย SMEs ค้ำประกันสินเชื่อ-แก้หนี้ 7-9 ส.ค. 69
115 6 ส.ค. 2569
ออมสินขานรับมาตรการ ธปท. เร่งเติมสภาพคล่อง SMEs เปิดสินเชื่อ “ออมสิน เติมตังค์ เสริมสภาพคล่อง” วงเงินรวม 2,000 ลบ.สนับสนุนเงินทุนหมุนเวียนวงเงินกู้สูงสุด 100% ของหลักประกัน ผ่อนนานสูงสุด 10 ปี
131 6 ส.ค. 2569
เปิดหลักเกณฑ์ ข้าราชการ เออลี่รีไทร์ เกษียณอายุก่อนกำหนด 2569
346 23 ก.ค. 2569
หลักเกณฑ์และคุณสมบัติ โครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2569
965 3 มิ.ย. 2569
กรมการขนส่งทางบก เตือน การใช้ป้ายแดงที่ระบุชื่อห้างร้าน “ผิดกฎหมาย” พร้อมแนะวิธีการตรวจสอบป้ายแดงที่ถูกต้อง
248 3 มิ.ย. 2569
สพฐ. เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตครูอัตราจ้าง ปรับสถานะ “จ้างเหมาบริการ” เป็น “ลูกจ้างชั่วคราว”
549 22 พ.ค. 2569
โครงการไทยช่วยไทย พลัส
512 20 พ.ค. 2569
กระจก โดนน้ำหรือฝน แต่เปิดปัดแล้วฝืด มีเสียงดัง ผิดปกติไหม
344 25 เม.ย. 2569
บัญชีอัตราเงินเดือนข้าราชการท้องถิ่น โครงสร้างบัญชีอัตราเงินเดือนพนักงานส่วนท้องถิ่น บัญชี 6
1,831 18 เม.ย. 2569
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...