เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 19-25 ตุลาคม 2555

21 ต.ค. 2555 เวลา 22:24 | อ่าน 6,387
 
ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านได้รับผลกระทบจากความเป็นไปในสังคม เช่น บริวารจำนวนหนึ่งเจ็บป่วยพร้อมกัน บางคนก็ขาดหนีงานเพราะปัญหาชิงรักหักสวาท ขณะนี้ดาวเสาร์ในราศีตุลดวงของท่านผู้ใดไม่ว่าราศีใด ที่มีดาวพฤหัสบดีและดาวศุกร์อยู่ในราศีเมษ มักจะล้มป่วยด้วยโรคที่ไม่เป็นอันตราย แต่ถึงขนาดเดินไม่ได้ วันที่ 24 ตุลาคม ดาวศุกร์ย้ายเข้าราศีกันย์ เป็นดาวอับแสง การค้าเพชรพลอยฝืดเคือง งานบันเทิงธุรกิจไม่ราบรื่น เว้นแต่จะเอาของเก่ามาฟื้นฟูใหม่ ท่านที่มีแฟนแล้วจะรู้สึกว่าแฟนไม่ค่อยรักท่าน ส่วนท่านที่กำลังแสวงหาเพื่อนคู่ใจต้องรอไปก่อนราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านไม่ได้รับความสะดวกสบายในการทำกิจการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเล่าเรียน หรือการเล่นกีฬาก็ตาม มักมีโรคที่เกี่ยวกับเชื้อรา เช่นที่หลังตา เล็บเท้า อาจถูกสุนัขกัด อาจจะหลงเข้าไปในบริเวณที่เขาจัดงานไม่เป็นมงคล ท่านก็เสียขวัญพอสมควร ได้เงินสดเป็นกรณีพิเศษ พบเห็นอุบัติเหตุจากการจราจรทางบกอย่างใกล้ชิด แต่ท่านปลอดภัย มีคนเข้ามารักใคร่ชอบพอท่าน แต่ท่านหาทราบไม่ ไม่มีการเดินทางไกล แต่ถึงแม้จะมีก็ไม่ควรไปไหนไกลๆ โดยไม่จำเป็น ได้เครื่องวัดไข้หรือวัดความดันราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านได้รับเชิญเป็นหัวหน้าหมู่หรือผู้นำขบวนแห่ เช่น แห่นาค แห่กฐิน เป็นผู้ระงับความร้าวฉานในหมู่บริวาร ชนะคดีความในเรื่องลิขสิทธิ์ หรือเป็นผู้ครอบครองบริวาร ผู้ใหญ่จำนวนน้อยจะแยกตัวไปจากท่าน เพราะสำคัญผิด แต่ยังมีทางพูดกันได้ ไม่ควรอพยพของมีค่าข้ามแม่น้ำลำคลอง ไม่ว่าจะโดยเรือขนาดไหนก็ตาม บริวารที่เป็นสตรีจะกลับมาหาพร้อมทั้งนำลาภมาให้ พุธดาวประจำตัวท่านร่วมเสาร์ ควรระงับการเดินทางและวิ่งอย่างเร็วๆ จะมีผู้ที่ท่านต้องการพบไปมาหาสู่ในระยะนี้ พร้อมทั้งนำลาภมาให้ราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะต้องสู้กับความสำคัญผิดทั้งของท่านเองและของผู้อื่น ความผิดพลาดของท่านเพียงเล็กน้อยก็เป็นเรื่องใหญ่เสมอ โดยเฉพาะเกี่ยวกับธรรมเนียมประเพณี ท่านมักจะพลาดในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งผู้ใหญ่เห็นเป็นเรื่องใหญ่ทุกที ท่านจะไม่เอาใจคู่รัก คู่หมั้น และคู่สมรสโดยไม่มีเหตุผล ส่วนผู้ที่กระทำไม่ดีต่อท่านกลับลอยตัวอยู่เหนือสถานการณ์ คล้ายกับว่าเกิดมาเขาไม่เคยทำผิดอะไรใดๆ ทั้งสิ้น รายจ่ายสูง การเงินฝืดเคือง ผู้ที่ท่านหวังจะพึ่งพาอาศัยได้ ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องหรือญาติมิตร ก็อาศัยไม่ได้ราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีชีวิตและงานที่รื่นเริงแจ่มใส มีบุคคลอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องช่วยเหลือและชี้นำประโยชน์ให้แก่ท่าน เงินจำนวนไม่มากนักที่ท่านต้องการเป็นพิเศษจะได้สมความประสงค์ มีการพบปะสังสรรค์ในหมู่ชนต่างอาชีพ แต่มีอุดมการณ์คล้ายกัน เป็นเหตุให้ร่วมงานใหญ่ๆ ด้วยกันได้ หมู่คณะของท่านต้องการให้กิจกรรมรื่นเริงเพื่อเก็บเงินบำรุงการกุศล แต่อะไรก็ตามที่มีการเก็บเงิน ท่านก็ไม่ค่อยนิยม เพศตรงข้ามที่ไปมาหาสู่ในระยะนี้ แม้บางคนจะแบ๊วๆ แต่ใจคงพอใช้ได้ราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านโชคดีมาก แต่ไม่ดีที่สุด มีผู้แนะนำให้ท่านรู้จักกับนางเอก พระเอกหนังเกาหลี แต่ก็เป็นเวลาที่เขาเลิกแสดงหนังแล้ว แล้วมาขายกิมจิอยู่ที่บางกะปิ ท่านคงไม่ภูมิใจเท่ากับได้รู้จัก "แดจังกึม" เรื่องการเงินของท่านแม้รายได้ดี ก็มีรายจ่ายสูง ถึงท่านจะตัดรายจ่ายออก รายได้ก็จะกลับลดลง อนึ่ง ความรักและการเงินมักเป็นปฏิภาคกลับแก่กัน นอกจากผู้ที่มีแฟนรวยก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ท่านจะอยู่กับเขาได้หรือ สิ่งที่ท่านควรระมัดระวังคือความไม่แน่นอนราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านเป็นผู้มีความอดทนสูงยิ่ง แม้จะจับเท็จของบริวารได้ก็ไม่แสดงออกซึ่งอารมณ์ความรู้สึกใดๆ ความเกรงใจ ความนับถือ และความกลัวที่บริวารมีต่อท่านเกิดจากจริยธรรมข้อนี้ แต่ท่านก็ไม่ต้องโกรธตัวเอง หรือเก็บเอาไปไล่เบี้ยกับคนอื่นๆ ความคิดดีๆ ของท่านไม่ค่อยเป็นประโยชน์แก่ใครในระยะนี้ สมคำโบราณว่า พูดไปสองไพเบี้ย ไม่ควรนำความน้อยเนื้อต่ำใจของท่านไปปรับทุกข์กับคนที่เขามองโลกในแง่ดีเกินไป เพราะเขาจะหาว่าท่านคิดมากไปเอง อยู่ในที่สงบคิดแก้ปัญหาไปเถิดราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านอยู่กับหมู่ชนที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกัน และต่างฝ่ายต่างถือทิฐิว่าเขาถูกคนอื่นผิด โดยไม่ฟังเสียงแนะนำตักเตือนจากใครใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรเที่ยวทางน้ำ เพราะมักเกิดไฟไหม้ในเรือ การทำกิจกรรมอย่างประหลาดๆ เช่น ทำพิธีโกนจุก แต่งงานในเรือ ถ้าเกิดเพลิงไหม้หรือคนเมาอาละวาดในเรือ ก็จะดูไม่จืดไปอีกนาน วันพุธ (24 ตุลาคม) อังคารเป็นกาลกิณีร่วมราหู มักเกิดเพลิงไหม้โดยไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย ถ้าไม่จำเป็นควรดูหนังที่บ้านมากกว่าหนังโรง หนุ่มสาวที่กำลังมีความรักถ้าไม่เอาแต่ใจได้ ก็จะเป็นการดีราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านอยู่ในหมู่ชนที่แตกแยก บางทีก็ไม่เกี่ยวข้องกับอุดมการณ์ อุดมคติอะไรเลย ถือความเห็นตนเป็นใหญ่ การแตกแยกนี้มีทั่วๆ ไป พฤหัสบดี ราหูร่วมกันในพิจิก คนจะถือตัวรุนแรงขึ้น คนโง่จะหยิ่งมาก คนฉลาดจะโกงมาก ผู้ที่กำลังถือตำราเรียนจะไม่เชื่อตำราและครูอาจารย์ของตน เด็กๆ มักทำร้ายกัน ถ้าคำทำนายนี้ถูกต้องจะมีคนตาย อะไรก็ตามที่ท่านเห็นว่าเป็นหมูในอวยมักมีภัย โบราณกล่าวว่า "สิ่งที่หอมหวน...ชวนให้ชื่นชม...แต่จะเด็ดดม...จงระวังภัย"ราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะมีปัญหาในเรื่องผลประโยชน์ที่เกิดจากส่วนแบ่งอันไม่ลงตัว อาจจับได้ว่ามีการไม่ซื่อเกิดขึ้นในองค์กรของท่าน ข้อที่น่าเศร้าได้แก่ รู้ว่าใครกระทำความผิด แต่ไม่มีผู้ใดทำอะไรเขาได้ ท่านจะสับสนในเรื่องการเงินที่ท่านรับผิดชอบ บริวารมีตำแหน่งหน้าที่การงานและรายได้สูงขึ้น แต่เพื่อนของเขาบางคนจะไม่ดี จะชักนำกันไปในทางที่ผิด เช่น ลงทุนในสิ่งที่ไม่มีผลตอบแทนคุ้มค่า พวกเขาที่มีคนรักอยู่แล้ว อาจเกิดทะเลาะวิวาทบาดหมางกัน การเดินทางไกลในระยะนี้ไม่เหมาะแก่พวกเขาราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านไม่ได้รับความสนใจจากเพื่อนฝูงผู้ร่วมงาน ไม่มีใครคิดว่าท่านเป็นผู้ใหญ่ คนที่เคยรักกันเป็นเพื่อนกันแล้วเลิกกันไปจะกลับมาหาใหม่ ซึ่งเขาก็ไม่มีอะไรจะให้ท่าน การอยู่ในความสงบช่วยให้ท่านเด่นและสง่างามยิ่งกว่าไปเที่ยวสนใจใครๆ จะได้รับเงินสดเป็นของขวัญของรางวัลจากผู้ใหญ่ หรือญาติชั้นลุง, อา จะมีคณะที่จัดนำเที่ยวพยายามชักชวนท่านให้ไปทัศนาจรยังประเทศต่างๆ ซึ่งไม่เหมาะกับดวงของท่านในระยะนี้ เที่ยวภายในประเทศดีกว่า จะมีเด็กๆ ที่เป็นบุตรหลานของเพื่อนมาอาศัยอยู่ด้วยราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านเดือดร้อนเพราะภัยธรรมชาติต่างๆ เช่น ไฟไหม้ น้ำท่วม แผ่นดินไหว แต่ไม่ได้รับความเสียหายประการใด มีคนต่างภาษามาสนใจสิ่งที่ท่านมีอยู่ เช่น โบราณวัตถุที่เป็นมรดกตกทอดจากบรรพบุรุษ มีการทาบทามเพื่อร่วมงานใหญ่ๆ ท่านเองในระยะนี้ไม่ควรไปเที่ยวชายทะเลหรือทางเรือ ท่านที่ยังโสดจะได้พบแฟนขณะที่ไปทัวร์ด้วยกัน ผลประโยชน์ของท่านที่ตกอยู่ในมือคนอื่นโดยไม่เป็นธรรมจะได้รับกลับคืนโดยสะดวก หนุ่มสาวจะถูกความรักทรยศ

(ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ 19 ตุลาคม 2555)
เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 19-25 ตุลาคม 2555
วันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2555 เวลา 23:59:24 น.


21 ต.ค. 2555 เวลา 22:24 | อ่าน 6,387


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ดวงกับดาวประจำวันที่ 21-27 กรกฎาคม 2567
10 22 ก.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 14-20 กรกฎาคม 2567
499 14 ก.ค. 2567
โฆษก มท. เผย มหาดไทยเตรียมออกประกาศยกเว้นวีซ่า 60 วัน สำหรับ 93 ประเทศเริ่ม 15 ก.ค. 67 พร้อมปรับปรุงแนวทางตรวจลงตราให้ยืดหยุ่น หนุนไทยแข่งดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลก
68 12 ก.ค. 2567
ฤกษ์ออกรถ ปี 2567
516 12 ก.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 7-13 กรกฎาคม 2567
166 7 ก.ค. 2567
โรคที่มากับหน้าฝน
153 4 ก.ค. 2567
การนั่งดูโทรทัศน์นาน ๆ ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างไร
145 4 ก.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 30 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2567
678 30 มิ.ย. 2567
งานรอคุณอยู่ ! 7 แสนอัตรา พิพัฒน์ ชวนร่วมงาน JOB EXPO THAILAND 2024 มหกรรมหางานสร้างรายได้ที่สนุกที่สุด 28 - 30 มิ.ย.67 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Hall 6 - 7
265 25 มิ.ย. 2567
​ครม. มีมติเห็นชอบโครงการสนับสนุนปุ๋ยลดต้นทุนการผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ภายใต้มาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2567/68 ไม่เกินครัวเรือนละ 500 บาทต่อไร่
1,546 25 มิ.ย. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน