เดินตามดาว โดยหมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 12-18 สิงหาคม 2559

13 ส.ค. 2559 เวลา 15:05 | อ่าน 4,889
แชร์ไปยัง
L
-Advertisement-
 
ราศีเมษ 13 เม.ย. – 14 พ.ค.
ท่านมีกิจการงานมาก ตำแหน่งหน้าที่ความรับผิดชอบกว้างขวางออกไปอีก ผู้ที่อยู่ในวัยทำงานแต่ต้องออกจากงานที่อื่น จะมาทำงานกับท่าน อุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ ที่เคยมีก็หมดไป ความเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่เกิดขึ้นในสังคมไม่ส่งผลกระทบอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านและหมู่คณะยังทำงานด้วยกันได้เป็นปกติ ในความไม่ปกติทั้งหลาย ยังไม่ถึงเวลาที่จะยกเลิกระเบียบข้อบังคับต่างๆ ที่วางไว้แล้ว มิฉะนั้นจะเกิดความยุ่งยากระส่ำระสาย การท่องเที่ยวทางไกลไม่เหมาะแก่ท่านในระยะนี้ บุคคลภายนอกจะเข้ามาชักใบให้เรือเสียในเรื่องงาน เครื่องประดับมีราคาจะหาย

ราศีพฤษภ 15 ถึง 14 มิ.ย.
ท่านมีปัญหาในเรื่องรายได้ คือผลประโยชน์บางอย่างที่ท่านได้รับต่อเนื่องมาเป็นเวลานาน จะขาดตกบกพร่องไปบ้างโดยไม่มีคำอธิบายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การตกแต่งต่อเติมของบ้านข้างๆ หรือการปลูกสร้างขนาดใหญ่ใกล้บ้านท่าน ส่งผลกระทบเป็นอันมาก ซึ่งท่านจะต้องอดทนไปจนกว่าพวกเขาจะแล้วเสร็จ โดยอุดหูและปิดประตูหน้าต่าง ผู้ที่มีความคิดเห็นขัดแย้งกับท่าน จะพยายามมาหาเพื่ออธิบายเรื่องราวบางอย่าง ซึ่งไม่มีผลดีอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านสงวนท่าทีอยู่ในความสงบได้ก็จะเป็นการดี ในการโต้เถียงกับคู่สมรสท่านไม่ควรพาดพิงไปถึงพี่น้องของเขา

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.
ท่านได้ลาภจากญาติมิตรสนิทเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง หรือของที่ระลึกในการเดินทางไกลของเขา ได้รับความพอใจจากเพื่อนร่วมงานและสิ่งแวดล้อมต่างๆ จะไกล่เกลี่ยญาติมิตรที่แตกร้าวให้กลับคืนดีกันได้ หมู่คณะของท่านมอบหมายให้เป็นตัวแทนในการประสานความสัมพันธ์ต่างๆ ของหมู่คณะอื่น เช่น เป็นนายกสมาคมศิษย์เก่าของท่านหรือบุตรหลาน เป็นต้น ไม่ควรเสียเวลาให้แก่การนัดหมายใดๆ กับผู้ที่ไม่ตรงต่อเวลา หรือไม่รักษาคำพูด มีโอกาสให้กำลังใจแก่ผู้ที่ทำความดี จะมีเพื่อนใหม่ที่ดี หรือถ้าท่านยังโสดจะพบคู่ครองที่อยู่ใกล้ๆ หรือรู้จักกันมานานแล้ว

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.
ท่านทำงานได้โดยไม่มีอุปสรรคใดๆ รวมทั้งกิจการเกี่ยวแก่ส่วนรวมหรือเป็นการช่วยเหลือผู้อื่น บริวารปฏิบัติหน้าที่และอยู่ในโอวาท มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงโยกย้ายเครื่องเรือนภายในบ้าน เพื่อความเหมาะสมบางอย่าง ค่าใช้จ่ายประจำวันสูงขึ้น เข้าใจและอภัยให้แก่ความผิดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของผู้อื่น ท่านมีสามัญสำนึกที่ดีในการแก้ปัญหาต่างๆ ทั้งแก่ตนเองและญาติมิตร ทรัพย์สินรั่วไหลตามธรรมชาติ สามารถค้นพบและแก้ไขได้โดยง่าย เด็กในปกครองอาจไม่อยากไปโรงเรียนควรหาเหตุผลให้ได้เพราะเขาอาจมีศัตรู จะได้เครื่องประดับ

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.
ท่านมีการติดต่อกับญาติมิตรมากกว่าปกติ เพื่อนที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่ ชนต่างภาษาที่เคยทำงานร่วมกับท่านส่งข่าวดี มีงานทำเพิ่มขึ้นมากแต่รายได้ไม่เพิ่มซึ่งท่านก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร ไม่ควรเชื่อถือหรือหวังผลประโยชน์ทางการเงินแบบดอกเบี้ยมากนัก จะเกิดความยุ่งยากระส่ำระสายในหมู่ผู้ร่วมงาน ท่านเป็นผู้หนึ่งที่อยู่ในกลุ่มการประเมินผลอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ไม่ว่าการเปลี่ยนแปลงอะไรที่เกิดขึ้นในระยะนี้ก็ไม่มีผลกระทบถึงท่านแม้แต่น้อย ไม่ควรเดินทางชนิดที่มีการเสี่ยงอันตรายโดยไม่จำเป็น ใครเขาทะเลาะวิวาทกันอย่าออกไปดู คนรักมักเจ็บไข้

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.
ท่านทำกิจการต่างๆ สำเร็จด้วยดี ไม่ว่าจะเป็นอาชีพหรืองานอดิเรกก็ตาม ด้วยได้รับคำแนะนำช่วยเหลือจากผู้ที่ด้อยโอกาสในสังคมหรือคนที่ไม่มีใครนับถือ แต่ท่านไม่ดูถูกคน จึงได้รับผลดีจากเหตุการณ์เช่นนี้ การเงินและผลประโยชน์ที่ควรได้ต้องใช้ความพยายามอย่างมาก แม้แต่ค่าจ้างจากหน่วยงานใหญ่ๆ ก็ตาม ซึ่งเขาก็ไม่บอกว่าจะเอาอะไรจากท่าน ร่างกายของท่านในระยะนี้ไม่แข็งแรง ไม่เหมาะที่จะกรำแดดฝนและกินนอนไม่เป็นเวลา ไม่ควรให้ใครขอยืมเครื่องประดับมีราคาเพราะไม่ถูกแลกกับโชคชะตา ควรอยู่ห่างๆ จากสัตว์ใหญ่ที่ไม่เกี่ยวแก่งานของท่าน

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.
ท่านใช้ความสามารถพิเศษในการดูแลหมู่คณะให้รวมกันอยู่ได้ ปัญหาในด้านการงานและสังคมส่งผลกระทบมาถึงความเรียบร้อยในครอบครัว มีเพื่อนบ้านเข้ามาใช้บ้านของท่านเป็นที่นินทาว่าร้ายคนอื่น ซึ่งอาจทำให้เกิดการเข้าใจผิดกันได้ ผู้คนในบ้านของท่านก็ถูกใส่ร้าย จะมีคนเจ็บไข้ในบ้านเพราะรับประทานอาหารที่มีสารพิษ ไม่ควรเดินทางด้วยความรีบร้อนหรือใช้พาหนะที่มีความเร็วสูง มีญาติมิตรขอร้องให้ท่านช่วยทวงหนี้ ถ้าท่านช่วยก็จะเกิดอันตรายแก่ตนเอง สัตว์เลี้ยงในบ้านจะทำร้ายกันเอง หรือเพื่อนบ้านที่เป็นนักเลงเมาสุราอาละวาด

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.
ท่านจะทราบได้ว่ากิจการงานที่อาศัยผู้อื่นและบริวาร จะขาดตกบกพร่องจนยากแก่การแก้ไข แต่ยังพอปรับปรุงให้ดีได้เหมือนเดิม ท่านยังต้องเผชิญกับงานหนักๆ ต่อไปอีกซึ่งมีผู้ช่วยเหลือร่วมมือพอสมควร ท่านจะแก้ปัญหาต่างๆ ของตนเองและส่วนรวม โดยการผ่อนปรนอย่างยิ่ง บริวารบางคนจะไปจากท่านเพราะเห็นว่าที่อื่นดีกว่า ไม่ควรเข้าไปอยู่ในท่ามกลางชนหมู่มากหรือขึ้นไปอยู่บนยอดตึกสูงๆ รวมถึงการว่ายน้ำและดำน้ำลึก ดาวอังคารมีองศาถึงดาวเสาร์ในราศีพิจิก ท่านจะทำงานหนักจนเกินกำลัง ไม่ควรเข้าไปในที่ซึ่งมีการปลูกสร้างหรือรื้อถอนใหญ่ๆ

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.
ท่านได้รับการชักชวนจากญาติมิตรให้ท่องเที่ยวทางไกล แต่การมีกิจกรรมและเดินทางไกลเป็นหมู่คณะ ไม่ถูกกับโชคชะตาของท่านในระยะนี้ ญาติมิตรขอความช่วยเหลือเรื่องใดๆ ก็ตามอยู่ในวิสัยที่ท่านจะช่วยได้ ดังนั้น ถ้าท่านล่าช้าไปสักนิดก็จะถือโทษโกรธเคืองกันเป็นเรื่องใหญ่ “โบราณกล่าวว่าความรู้มีไว้ให้เขาใช้” จะได้เงินสดก้อนหนึ่งที่ไม่เกี่ยวกับการกะเก็งกำไรหรือกระทบผลประโยชน์ของใคร ท่านจะช่วยเหลือเด็กในปกครองได้ดีโดยมีจิตเมตตา และพยายามใกล้ชิดกับเขาให้มาก ไม่ควรทอดทิ้งสิ่งมีค่าไว้ไกลหูไกลตาหรือให้คนชราไปไหนตามลำพัง

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.
ท่านพบเห็นเรื่องยุ่งยากที่เกิดขึ้นในบ้าน เช่น บริวารไปทะเลาะกับเพื่อนบ้านหรือบุตรหลานของท่านลงโทษคนรับใช้เกินเหตุ เงินสดที่ท่านเก็บออมไว้หรือแม้แต่รายได้ประจำวัน ถ้าอยู่ในมือผู้อื่นนอกจากคู่สมรสจะมีข้อบกพร่องหายหกตกหล่น แต่แม้ท่านจะเป็นผู้ดูแลเองก็ไม่วายมีปัญหาจนได้ เด็กๆ ของท่านที่ไปมีเพื่อนวัยเดียวกันแต่เขาโกงอายุหลายปี จะพากันไปก่อเรื่องที่นึกไม่ถึงเพราะความจัดเจนในชีวิตผิดกัน ท่านที่ชอบเล่นเรือเร็วหรือว่ายน้ำไกลๆ ดาวอังคารอยู่ในราศีธาตุน้ำ มักมีภัยต่างๆ ที่มองไม่เห็นอยู่ในน้ำ แม้แต่การดื่มน้ำก็ควรระวัง

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.
ท่านมีอารมณ์ดีมากกว่าธรรมดา วันที่ 18 สิงหาคม จันทร์เพ็ญในราศีกุมภ์มีปัญหาที่เกิดจากชนวัยรุ่นมาก เด็กของท่านจะพาเพื่อนที่ปลอมตัวเป็นเพศเดียวกันเข้ามาในบ้าน จนอาจกลายเป็นคดีพรากผู้เยาว์ขึ้นได้ การเดินข้างๆ อาคารสูงที่ไม่มีชายคาอาจมีใครทิ้งสิ่งของลงมาโดยไม่ประกาศความรับผิดชอบอะไรใดๆ ทั้งสิ้น จะช่วยเหลือผู้ตกอยู่ในอันตราย โปรดนึกถึงความสามารถของท่าน ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับพิธีกรรมที่เกี่ยวข้องกับการทรมานอะไรก็ตาม อย่าขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นโดยไม่จำเป็น เพราะจะเป็นการขัดลาภที่กำลังจะมาถึงในเร็วๆ นี้

ราศีมีน 15 ม.ค. ถึง 12 เม.ย.
ท่านทำกิจการงานลุล่วงไปด้วยดีเพราะบริวารพาเพื่อนพ้องของเขามาช่วยเหลือ มีรายจ่ายมากโดยไม่เกี่ยวกับบริวารหรืองานที่เขามาช่วยทำ จะตกอยู่ในสภาพคับขันอย่างใดอย่างหนึ่งต้องขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น เช่น รถยนต์เครื่องเสียกลางทาง หลังจากนี้แล้วท่านจะเห็นคุณค่าของไมตรีจิตมิตรภาพยิ่งขึ้น ท่านที่สมรสแล้วคู่ครองจะวิ่งเต้นช่วยเหลือแก้ปัญหาต่างๆ ที่ยุ่งยากให้ผ่านไปได้ ทำให้ท่านเข้าใจและเห็นใจเขายิ่งขึ้น การย้ายบ้านหรือที่ทำงานยังไม่มีจังหวะดี ไม่ควรรับซื้อของใช้แล้วไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม เพราะอาจเกี่ยวข้องกับโรคภัยไข้เจ็บ

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)


ผู้เขียน หมอทรัพย์ สวนพลู
ที่มา มติชนสุดสัปดาห์
เผยแพร่ 13 ส.ค. 59
ร่วมเป็นแฟนเพจเฟซบุ๊กกับมติชนออนไลน์
www.facebook.com/MatichonOnline
-Advertisement-


-Advertisement-

13 ส.ค. 2559 เวลา 15:05 | อ่าน 4,889


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
-Advertisement-
 
มาใหม่
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดี 4 มหาวิทยาลัยไทย จุฬาฯ-มหิดล-มช.-มข. สุดโดดเด่นในเวทีโลก ติดอันดับ Top 100 ในการจัดอันดับโลกด้านความยั่งยืนปี 2566
44 4 มิ.ย. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ 4-10 มิถุนายน 2566
106 4 มิ.ย. 2566
สิทธิประโยชน์ของพนักงานราชการ (ฉบับที่ 4) พ.ศ. 2566 พนักงานราชการลาไปช่วยภรรยาที่คลอดบุตร
67 3 มิ.ย. 2566
โฆษกรัฐบาลยืนยัน รัฐบาลให้ส่วนลดค่าไฟฟ้า 4 เดือน (พ.ค.-ส.ค. 2566) แก่ผู้ใช้ไม่เกิน 300 หน่วย/เดือน คืนจริงส่วนลดค่าไฟฟ้าเดือนพ.ค. 150 บาท/ราย แก่ผู้ใช้ไม่เกิน 500 หน่วย/เดือน
98 1 มิ.ย. 2566
กรมบัญชีกลางปรับปรุงอัตราค่าบริการสาธารณสุขฯ ด้านค่าบริการรังสีรักษา เพื่อให้สอดคล้องกับวิวัฒนาการทางการแพทย์ในปัจจุบัน
35 30 พ.ค. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ 28 พฤษภาคม-3 มิถุนายน 2566
149 28 พ.ค. 2566
สพฐ. เปิดสอบครูผู้ช่วย 2566 ปฏิทินสอบรับสมัครสอบแข่งขันครูผู้ช่วย ปี 2566
218 21 พ.ค. 2566
กทม. เตรียมเปิดสอบเจ้าพนักงานธุรการทั่วไปเพิ่มกว่า 371 ตำแหน่ง
352 21 พ.ค. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ 21-27 พฤษภาคม 2566
246 20 พ.ค. 2566
กรมอุทยานฯ ขอขึ้นเงินเดือนผู้พิทักษ์ป่าจาก 9,000 เป็น 11,000 บาท หลังไม่ขึ้นมาสิบปี
235 18 พ.ค. 2566
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC chulatutor จุฬาติวเตอร์
 บทความกลุ่มเดียวกัน