ททท. ดำเนินโครงการ "ถึงเวลาทัวร์ให้ทั่วไทย" เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศกับ 2 แคมเปญ

17 ต.ค. 2562 เวลา 17:39 | อ่าน 1,124
 
ระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. กำหนดนโยบายในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงปลายปี 2562 ซึ่งคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบในการดำเนินโครงการเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยได้ดำเนินโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว "ถึงเวลาทัวร์ให้ทั่วไทย" ซึ่งถือเป็นของขวัญในช่วงปลายปีของ ททท. ที่มอบให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย ผ่าน 2 แคมเปญ คือ "เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก" และ "ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย" โดยการบูรณาการความร่วมมือและเปิดโอกาสให้กับผู้ประกอบการขนาดย่อมในธุรกิจท่องเที่ยวได้นำเสนอสินค้าและพัฒนาการบริการให้ดียิ่งขึ้น อาทิ โรงแรม ที่พัก สายการบิน สปา ร้านค้า ร้านอาหาร และร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวกระจายไปทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นการเสริมมาตรการชิมช้อปใช้ของรัฐบาลอีกทางหนึ่งด้วย


ในส่วนของแคมเปญ "เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก" เป็นแคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวในวันธรรมดา เพื่อให้เกิดความสมดุลระหว่างจำนวนนักท่องเที่ยวกับพื้นที่ในการรองรับ โดยนำเสนอสินค้าและบริการของประเทศไทยที่มีมาตรฐานระดับสากล และกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชนโดยนำเสนอโปรโมชั่นลดราคาสูงสุดถึง 80% ซึ่งได้รับความร่วมมือกับผู้ประกอบการต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อสำรองสิทธิ์ได้ที่ www.tourismthailand.org/เที่ยววันธรรมดา หรือ www.เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก.com ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน (00.00น.) – 31 ธันวาคม 2562


สำหรับแคมเปญ "ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย" ททท. มุ่งจูงใจให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวด้วยราคา ช่วงเวลาการเดินทาง และสินค้าทางการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 40,000 รายการ ในราคาชิ้นละ 100 บาท โดยนักท่องเที่ยวที่สนใจต้องมีการทำธุรกรรมทางการเงินผ่าน Internet Banking (e-Banking) และมีเบอร์โทรศัพท์มือถือเพื่อใช้ประกอบการลงทะเบียน ที่ www.tourismthailand.org/ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย ใน 4 วัน คือ วันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2562 และ วันที่ 11-12 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 06.00 น.– 24.00 น. ของแต่ละวันหรือจนกว่าของขวัญจะหมด ซึ่งในแต่ละวันจะมีของขวัญทั้งหมด 10,000 ชิ้น เมื่อลงทะเบียนผ่านแล้ว จะสามารถเลือกซื้อของขวัญ ได้เพียง 1 ชิ้น/คน ซึ่งสามารถใช้ได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 และเลือกซื้อของขวัญได้ในทุกจังหวัด ยกเว้นจังหวัดที่ปรากฏในบัตรประชาชน ทั้งนี้ไม่สามารถโอน/เปลี่ยน/แลก/ทอน เป็นเงินสดหรือไม่สามารถยกเลิก/แก้ไขรายการได้ทุกกรณี


อย่างไรก็ตามโครงการ "ถึงเวลาทัวร์ให้ทั่วไทย" จากทั้งสองแคมเปญ ททท.คาดว่าจะสามารถกระตุ้นการเดินทางและสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวได้ถึง 400 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นการสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้คึกคักได้เป็นอย่างดี


17 ต.ค. 2562 เวลา 17:39 | อ่าน 1,124
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ด่วน..มาแล้ววันนี้..!! เชิญชวนคนไทยใช้สิทธิ์“เที่ยวไทยคนละครึ่ง ”เริ่มเปิดจอง 1 ก.ค. เที่ยวจริง 4 ก.ค. รัฐสนับสนุนสูงสุด 3,000/คืน
13 1 ก.ค. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 29 มิถุนายน – 5 กรกฎาคม 2568
39 29 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 22-28 มิถุนายน 2568
54 23 มิ.ย. 2568
ด่วน..!! สหรัฐฯ ประกาศยกระดับไทย เป็นประเทศปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว (Level 1)เพิ่มความเชื่อมั่นการท่องเที่ยวไทยในสายตาชาวโลก
73 17 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 15-21 มิถุนายน 2568
88 16 มิ.ย. 2568
มิติใหม่
429 11 มิ.ย. 2568
รัฐบาลย้ำ .. ไม่มีการเรียกกำลังพลสำรอง กองทัพไม่มีนโยบายติดต่อ ปชช.ผ่านโทรศัพท์หรือไลน์ แนะประชาชนรู้ทันขั้นตอนเรียกพลที่แท้จริง – ติดตามข่าวสารจากหน่วยงานรัฐเท่านั้น
101 9 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 8-14 มิถุนายน 2568
140 8 มิ.ย. 2568
ฮือฮา ครม.รับทราบแนวทางห้าม จนท.รัฐเอารถส่วนตัวไปชาร์ตฟรีตามเครื่องชาร์ตของรัฐ ระบุหากให้เป็นสวัสดิการแก่บุคลากร ต้องติดตั้งสถานีแยกชัดเจน
102 5 มิ.ย. 2568
รัฐบาลดูแลลูกหนี้ธอส.ออกมาตรการ “DC3” ช่วยลูกหนี้กลุ่มเปราะบาง ผ่อนแค่ 1,000 บาทต่อเดือน นาน 6 เดือน – เริ่ม 4 มิ.ย. นี้
132 4 มิ.ย. 2568
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...