ยิ่งลักษณ์ นำนายเวิน เจียเป่าและคณะ เข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

22 พ.ย. 2555 เวลา 09:01 | อ่าน 8,827
 
images by free.in.th

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จออก ณ ห้องประชุมสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ชั้น 14 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นำนายเวิน เจียเป่า นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนจีนและคณะ เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของรัฐบาล การนี้ นายวิบูลย์ คุณสกุล เอกอัครราชทูตไทยประจำสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมเข้าเฝ้าฯ ด้วย ในครั้งนี้ นายเวิน เจียเป่า และคณะ มีความปลื้มปีติในการได้รับพระราชทานพระบรมราชวโรกาส ให้เข้าเฝ้าฯ และขอถวายพระพรในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธ.ค. 2555 ในนามของประชาชนชาวจีน และประธานาธิบดี หู จิ่นเทา

พร้อมกันนี้ ได้กราบบังคมทูลถึงความร่วมมือของทั้ง 2 ประเทศ อาทิ การร่วมมือการแก้ปัญหาอุทกภัยและผลผลิตข้าวกับรถไฟความเร็วสูง ตลอดจนซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงนำความสนิทสนมและความร่วมมือทางวัฒนธรรมมาสู่ชาวไทยและจีน เปรียบได้กับเพลงพระราชนิพนธ์สายฝน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความร่มเย็นของพสกนิกรชาวไทย


พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชดำรัสถึงการเดินทางมาเยือนไทยของนายเวิน เจียเป่าและคณะว่า เป็นนิมิตหมายอันดีของการพัฒนาความสัมพันธ์ ระหว่างประชาชนของทั้ง 2 ประเทศ และเป็นส่วนสำคัญให้ชาวไทยและชาวจีนได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้กันมากขึ้น พร้อมกันนั้นได้มีพระราชดำรัสถึงความร่วมมือทางเทคโนโลยี โดยเฉพาะเทคโนโลยีคมนาคมรถไฟว่า ให้คำนึงถึงเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับท้องถิ่นและสภาพแวดล้อม วัตถุประสงค์สำคัญไม่ใช่ความเร็วสูงสุด แต่เป็นความปลอดภัยสูงสุด โดยต้องไม่ให้เกิดอุบัติเหตุใดๆ ทั้งสิ้น จึงจะเกิดประโยชน์อย่างแท้จริง

ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์ www.matichon.co.th วันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 เวลา 22:39:02 น.


22 พ.ย. 2555 เวลา 09:01 | อ่าน 8,827
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ด่วน..!! สหรัฐฯ ประกาศยกระดับไทย เป็นประเทศปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว (Level 1)เพิ่มความเชื่อมั่นการท่องเที่ยวไทยในสายตาชาวโลก
32 17 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 15-21 มิถุนายน 2568
46 16 มิ.ย. 2568
มิติใหม่
328 11 มิ.ย. 2568
รัฐบาลย้ำ .. ไม่มีการเรียกกำลังพลสำรอง กองทัพไม่มีนโยบายติดต่อ ปชช.ผ่านโทรศัพท์หรือไลน์ แนะประชาชนรู้ทันขั้นตอนเรียกพลที่แท้จริง – ติดตามข่าวสารจากหน่วยงานรัฐเท่านั้น
59 9 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 8-14 มิถุนายน 2568
109 8 มิ.ย. 2568
ฮือฮา ครม.รับทราบแนวทางห้าม จนท.รัฐเอารถส่วนตัวไปชาร์ตฟรีตามเครื่องชาร์ตของรัฐ ระบุหากให้เป็นสวัสดิการแก่บุคลากร ต้องติดตั้งสถานีแยกชัดเจน
67 5 มิ.ย. 2568
รัฐบาลดูแลลูกหนี้ธอส.ออกมาตรการ “DC3” ช่วยลูกหนี้กลุ่มเปราะบาง ผ่อนแค่ 1,000 บาทต่อเดือน นาน 6 เดือน – เริ่ม 4 มิ.ย. นี้
84 4 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 1-7 มิถุนายน 2568
108 4 มิ.ย. 2568
กำหนดการสอบ ตำแหน่งครูผู้ช่วย ปี 2568 รับสมัคร 9 - 15 ก.ค. 2568
370 29 พ.ค. 2568
โค้งสุดท้าย! ชำระหนี้รับส่วนลดเงินต้น 5% หรือปิดบัญชีรับส่วนลดเงินต้นสูงสุด 10% ภายใน 31 พ.ค. นี้เท่านั้น
110 26 พ.ค. 2568
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...