นายกรัฐมนตรียืนยันเดินทางเข้าไทย ต้องพำนักในสถานกักกัน 14 วัน ย้ำ “การ์ดไม่ตกและไม่ลดความเข้มงวด”

15 ก.ย. 2563 เวลา 17:38 | อ่าน 601
 
เดินทางเข้าไทย ต้องพำนักในสถานกักกัน 14 วัน

วันนี้ (15 กันยายน 2563) เวลา 13.15 น. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ถือว่าเป็นสถานการณ์ที่ไม่ปกติ อาจทำให้มีข้อติดขัดบ้าง ซึ่งรัฐบาลทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ไขปัญหา อุปสรรค ข้อเรียกร้องต่าง ๆ ของประชาชนในทุกมิติ รวมทั้งจัดทำวิธีการ กลไก ใหม่ ๆ เพื่อให้สอดคล้องและตอบสนองความต้องการของประชาชน รวมทั้งไม่ขัดข้องหากจำเป็นต้องจัดสรรงบประมาณเพื่อสำหรับจัดทำการลงประชาประชามติ


นายกรัฐมนตรียืนยันการจ่ายเบี้ยคนพิการและเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุที่ล่าช้าออกไปว่า เนื่องจากระบบการจ่ายเงิน ขอให้มั่นใจงบประมาณมีเพียงพอและจะเร่งรัดให้เร็วที่สุดตามกำหนดวันที่ 22 ก.ย. นี้ นอกจากนี้รัฐบาลได้เดินหน้ามาตรการจ้างงานนิสิต/นักศึกษาจบใหม่ กว่า 2.6 แสน ตำแหน่ง รวมถึงมาตรการจ้างงานสำหรับผู้ที่ยังว่างงานอีก 1 ล้านตำแหน่งด้วย


ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ยังมีการหารือเกี่ยวกับการออกวีซ่านักท่องเที่ยวแบบใหม่ Special Tourism Visa ว่า จำต้องหารือเพิ่มเติมในที่ประชุม ศบค. รวมถึงรับฟังความคิดเห็นจากหลายภาคส่วน ทั้งนี้ ยืนยันว่าแม้จะมีวีซ่าแบบใหม่แต่ทุกคนจะต้องเข้าสู่ State Quarantine / Alternative State Quarantine เป็นเวลา 14 วัน รวมทั้งการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่สามารถใช้วิธี Hospital Quarantine ได้เช่นกัน นายกรัฐมนตรีย้ำว่า ระบบสาธารณสุขของประเทศไทยนั้นอยู่ในอันดับต้นของโลก แต่ต้องอาศัยความร่วมมือของทุกคนในการตรวจสอบ ติดตาม คัดกรองโรค โดยเฉพาะกิจการ/กิจกรรม ที่ได้รับการผ่อนคลายมาตรการแล้ว การ์ดต้องไม่ตกและไม่ลดความเข้มงวด


ในตอนท้าย นายกรัฐมนตรีเผยถึงวันหยุดเพิ่มเติมพิเศษนั้น จะมีการประกาศล่วงหน้าเพื่อให้ประชาชนสามารถวางแผนท่องเที่ยวได้

....................

กลุ่มประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ สำนักโฆษก


15 ก.ย. 2563 เวลา 17:38 | อ่าน 601
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี ..รัฐบาลย้ำ 7 กลุ่มเสี่ยงภายใน 31 ส.ค.นี้ ป้องกันป่วยหนักช่วงฤดูฝน ตรวจสอบรายชื่อหน่วยบริการ ได้ที่ แอปฯ เป๋าตัง
28 15 ส.ค. 2568
นบข.เคาะแจกเงินช่วยข้าวนาปี-นาปรัง ไร่ละ 1,000 บาท สูงสุด 10 ไร่ บรรเทาความเดือดร้อนให้เกษตรกรกว่า 8.5 แสนครัวเรือน
39 14 ส.ค. 2568
กรุงไทย ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% ช่วยประคองลูกค้าทุกกลุ่มฝ่าวิกฤต และปรับตัวรับระเบียบการค้าใหม่ของโลก และความท้าทายที่ซับซ้อนระยะข้างหน้า
39 14 ส.ค. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 10-16 สิงหาคม 2568
72 12 ส.ค. 2568
ครม. เคาะเยียวยาเต็มที่ จนท. เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่เห็นชอบ 10 ล้าน พลเรือน 8 ล้านบาท ในมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากกรณีกัมพูชาโจมตีประเทศไทย
66 5 ส.ค. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 3-9 สิงหาคม 2568
75 4 ส.ค. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 27 กรกฎาคม-2 สิงหาคม 2568
85 30 ก.ค. 2568
รัฐบาลอนุมัติเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา กรณีเสียชีวิต รายละ 1,000,000 บ.
86 26 ก.ค. 2568
รัฐบาล มอบ “ธอส. ”เปิดมาตรการพิเศษ ดอกเบี้ยต่ำแค่ 0.01% ดูแลช่วยเหลือ ผู้ประสบเหตุชายแดนไทยกัมพูชา
103 26 ก.ค. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 20-26 กรกฎาคม 2568
140 21 ก.ค. 2568
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...