สธ. ให้การดูแลผู้บาดเจ็บและประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุท่อส่งแก๊สระเบิด จ.สมุทรปราการ

22 ต.ค. 2563 เวลา 21:49 | อ่าน 828
 
ผู้บาดเจ็บและประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุท่อส่งแก๊สระเบิด จ.สมุทรปราการ

กระทรวงสาธารณสุข ดูแลผู้บาดเจ็บจากเหตุท่อแก็สระเบิดในนิคมอุตสาหกรรมเอเชีย (สุวรรณภูมิ) จ.สมุทรปราการ และดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เบื้องต้นได้รับรายงานผู้บาดเจ็บ 51 ราย เสียชีวิต 3 ราย ตั้งจุดคัดกรอง และดูแลประชาชนที่ศูนย์อพยพที่ อบต.


กระทรวงสาธารณสุข ดูแลผู้บาดเจ็บจากเหตุท่อแก็สระเบิดในนิคมอุตสาหกรรมเอเชีย (สุวรรณภูมิ) จ.สมุทรปราการ และดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เบื้องต้นได้รับรายงานผู้บาดเจ็บ 51 ราย เสียชีวิต 3 ราย ตั้งจุดคัดกรอง และดูแลประชาชนที่ศูนย์อพยพที่ อบต.เปร็ง พร้อมสนับสนุนหน้ากากป้องกันแก๊ส และควันไฟ


วันนี้ (22 ตุลาคม 2563) นายแพทย์สุเทพ เพชรมาก ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุขเขตสุขภาพที่ 6 กล่าวว่า บ่ายวันนี้ เกิดเหตุระเบิดและไฟไหม้บริเวณท่อส่งแก๊สเป็นวงกว้างในชุมชนพื้นที่ ตำบลคลองสวนเปร็ง บ้านประกาศ และบางพลีน้อย อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ มีเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เบื้องต้นได้รับรายงานจากนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ ว่า ณ เวลา 16.30 น. เบื้องต้นมี ผู้เสียชีวิตรวม 3 ราย (เสียชีวิต ณ จุดเกิดเหตุ 1 ราย) ผู้บาดเจ็บ 51 ราย โดย รพ.สมุทรปราการ ได้ส่งหน่วยแพทย์ฉุกเฉินในพื้นที่ระดมเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ รพ.บางบ่อ และ รพ.บางเสาธง ได้ตั้งหน่วยดูแลรักษา คัดกรอง และปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ เพื่อลำเลียงส่ง รพ.ในพื้นที่ และรพ.จังหวัดใกล้เคียง ดังนี้


1. รพ.บางบ่อ 11 ราย (เสียชีวิต 2 ราย)

2. รพ.บางเสาธง 8 ราย

3. รพ.จุฬารัตน์11 4 ราย

4. รพ.รวมชัยประชารักษ์ 8 ราย

5. รพ.บ้านโพธิ์ 6 ราย

6. รพ.บางปะกง 10 ราย

7. รพ.ลาดกระบัง 5 ราย

8. รพ.พุทธโสธร 2 ราย

นอกจากนี้ได้ประสานหอผู้ป่วยไฟไหม้น้ำร้อนลวกกรณีต้องดูแลผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงเพิ่มเติมที่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ บางพลี, รพ.รามาธิบดี พญาไท ,รพ.นพรัตน์ราชธานี กรมการแพทย์,รพ. ชลบุรี และ รพ.ระยอง รวมถึง ประสานให้กองโรคจากการประกอบอาชีพฯ และสำนักงานป้องกันและควบคุมโรคที่ 6 จังหวัดชลบุรี ร่วมตรวจคุณภาพอากาศพื้นที่โดยรอบจุดเกิดเหตุ และคัดกรอง ประเมินผลกระทบต่อสุขภาพ ช่วยเหลือแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบ และประชาชนในศูนย์อพยพ อบต.เปร็ง อ.บางบ่อ สนับสนุนหน้ากากคาร์บอน 200 ชิ้น หน้ากาก N 95 จำนวน 50 ชิ้น และหน้ากาก N 95 คาร์บอน จำนวน 60 ชิ้น รวมทั้งหมด 310 ชิ้น ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่อาจได้รับผลกระทบจากแก๊สและควันไฟในพื้นที่


22 ต.ค. 2563 เวลา 21:49 | อ่าน 828
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
พ่อพิมพ์แม่พิมพ์..ของชาติ..!! รัฐบาลเข้มจรรยาบรรณครู สั่ง “คุรุสภา”สั่งพักใช้ใบประกอบวิชาชีพ ครูอัตราจ้างเสพยาบ้า-ครอบครองปืนเถื่อน พร้อมลงโทษทางจรรยาบรรณขั้นเด็ดขาด
14 4 ก.ค. 2568
ด่วน..มาแล้ววันนี้..!! เชิญชวนคนไทยใช้สิทธิ์“เที่ยวไทยคนละครึ่ง ”เริ่มเปิดจอง 1 ก.ค. เที่ยวจริง 4 ก.ค. รัฐสนับสนุนสูงสุด 3,000/คืน
33 1 ก.ค. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 29 มิถุนายน – 5 กรกฎาคม 2568
53 29 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 22-28 มิถุนายน 2568
71 23 มิ.ย. 2568
ด่วน..!! สหรัฐฯ ประกาศยกระดับไทย เป็นประเทศปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว (Level 1)เพิ่มความเชื่อมั่นการท่องเที่ยวไทยในสายตาชาวโลก
95 17 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 15-21 มิถุนายน 2568
108 16 มิ.ย. 2568
มิติใหม่
446 11 มิ.ย. 2568
รัฐบาลย้ำ .. ไม่มีการเรียกกำลังพลสำรอง กองทัพไม่มีนโยบายติดต่อ ปชช.ผ่านโทรศัพท์หรือไลน์ แนะประชาชนรู้ทันขั้นตอนเรียกพลที่แท้จริง – ติดตามข่าวสารจากหน่วยงานรัฐเท่านั้น
121 9 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 8-14 มิถุนายน 2568
163 8 มิ.ย. 2568
ฮือฮา ครม.รับทราบแนวทางห้าม จนท.รัฐเอารถส่วนตัวไปชาร์ตฟรีตามเครื่องชาร์ตของรัฐ ระบุหากให้เป็นสวัสดิการแก่บุคลากร ต้องติดตั้งสถานีแยกชัดเจน
117 5 มิ.ย. 2568
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...