'ปีมะเส็ง งูพ่นไฟ ผ่าดวง 2556...!' หมอดูไฮโซ ทศพร ศรีตุลา! (ราศีพิจิก - ราศีมีน)

7 ม.ค. 2556 เวลา 01:22 | อ่าน 4,720
 

ปีนี้เป็นปีงูพิษ...หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เจ้าของฉายาหมอดูไฮโซ จอมเก็บสถิติบอกกับไทยรัฐออนไลน์ถึงภาพรวมในปี 2556 แบบนั้น เป็นปีที่มีความรุนแรงเพิ่มกำลัง 2 อยากรู้ว่าแรงอย่างไรลองไปอ่านกันดู...

ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่างช่วงวันที่ 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

การงาน

ปี 2556 นี้ดวงดาวส่งเสริมให้ดวงการงานดีขึ้น ทำให้เกิดความสำเร็จก้าวหน้าที่ชัดเจน ดวงดาวแห่งอุปสรรคปัญหาศัตรูได้ย้ายของไปจากดวงแล้ว กระแสดวงจะส่งเสริมให้เกิดสิ่งดีๆ ตั้งแต่ช่วงต้นปี จะมีโอกาสในการได้ปรับเปลี่ยนเลื่อนตำแหน่ง มีความมั่นคงทางหน้าที่การงานมากขึ้น ที่สำคัญ คือ ความวุ่นวายในการทำงานจะลดน้อยลงไป คนที่เคยถูกกลั่นแกล้งหรือมีเพื่อนร่วมงานหมั่นไส้จะได้รับการปกป้องช่วยเหลือ บางคนมีคดีความฟ้องร้องเกิดขึ้นในปีที่ผ่าน จะได้รับความยุติธรรมจนได้ชัยชนะ ในช่วงครึ่งปีแรกยังได้รับความช่วยเหลือที่ดี ทั้งแบบที่เปิดเผยและไม่เปิดเผยก็ตาม ถ้าปี 2556 นี้อยากจะมีผลงานเป็นที่สนใจของเจ้านาย คงต้องเร่งมือแสดงฝีมือ หรือเข้าไปเจรจาพูดคุย จะมีโอกาสได้รับข่าวดี แต่คงต้องรีบทำคะแนนตั้งแต่ต้นปี เพราะถ้าหลังจากนั้นโอกาสจะลดน้อยลง ปัญหาอุปสรรคจะมากขึ้น ยิ่งถ้ามีร้านมีธุรกิจของตัวเอง ต้องรีบทำยอดขายในช่วงต้นๆ ปี เพราะดวงดาวจะส่งเสริมให้มีกำไรที่ดี ดวงการเจรจาส่งผลให้มีโอกาสที่ดี มีคนช่วยเหลือ รวมถึงหลายคนที่เบื่อการเป็นลูกจ้างแล้วและอยากจะเปิดธุรกิจของตัวเอง ดวงในการร่วมหุ้นลงทุน เซ็นสัญญาอยู่ในจุดที่ดีมากๆ ที่สำคัญอย่าปล่อยให้โอกาสดีๆ หลุดลอย เชื่อว่าปี 2556 นี้ เป็นอีกหนึ่งปีที่การงานจะส่งผลดีต่อชีวิต

การเงิน

ดวงดาวในปี 2556 หมายถึง ความร่ำรวยมั่งคั่ง เพราะในปีนี้จะมีช่องทางในการสร้างรายได้ใหม่ๆ มีแนวโน้มที่มีรายได้มากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ยิ่งถ้ามีงานประจำและมีช่องทางหางานพิเศษเพิ่มเติม จะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดรายได้ที่ดี ดวงดาวในปีนี้จะส่งเสริมให้การทำงานใดก็ตามจะมีโอกาสที่ดี มีผลตอบแทนที่ดีและอาจจะเหลือเก็บออมได้อีก รวมไปถึงสวัสดิการบางอย่างทางการเงินก็จะส่งผลดีอีกด้วย แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมาจากน้ำพักน้ำแรงมากกว่า ลักษณะดวงดาวในปีนี้มีตำแหน่งคล้ายอุดมเกณฑ์ ซึ่งหมายถึงการมีชีวิตที่เป็นปึกแผ่นมีความมั่นคง โดยเฉพาะในเรื่องของการเงินจะดีมากขึ้น

ความรัก

มีความชัดเจนเด่นชัด เพราะปีมะเส็งนี้ดวงดาวความรักจะเปลี่ยนแปลงไปสู่จุดที่ดีกว่าเดิม บางคู่อาจจะมีทางออกที่ดีให้กับความรักหรือจะมีเหตุให้คนมีคู่มีแฟนได้กลับมาโสดกันอีกครั้ง แต่จะมีโอกาสได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ได้ไม่ยาก จังหวะของดวงดาวจะส่งผลให้เกิดความลงตัว ช่วงเวลาตั้งแต่ต้นๆ ปี คนโสดจะมีโอกาสได้พบกับคนใหม่ๆ ที่ดี และมีโอกาสได้พัฒนาความสัมพันธ์กันต่อไป สำหรับคู่ที่มีความพร้อมและอยากจะแต่งงานหมั้นหมาย สามารถหาฤกษ์งามยามดีกันได้เลย แม้แต่มีลูกก็ตาม ปีนี้เป็นปีที่เหมาะสมและมีความลงตัวที่ดีขึ้น แต่บางช่วงเวลาก็มีสะดุดตัวลงบ้าง เพราะปัญหาอุปสรรคเข้ามาเป็นแบบทดสอบ ดังนั้นปีนี้คงต้องดูแลเอาใจใส่กันให้มากขึ้น เพื่อนำพาความรักไปสู่ความสุขในทุกย่างก้าวของชีวิต

สุขภาพ-อุบัติเหตุ

ดวงดาวจะมีความแรงเป็นระยะๆ ขอให้ดูแลทั้งด้านสุขภาพร่างกายและเรื่องของอุบัติเหตุ ซึ่งปีนี้จะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่าย ลำไส้หรือระบบภายใน แนะนำให้สวดมนต์ไหว้พระบ้าง เพื่อช่วยบรรเทาให้โรคภัยร้ายๆ กลับกลายเป็นดี


ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่างช่วงวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

การงาน

ปี 2556 เป็นปีที่ราศีธนูจะมีความเข้มแข็งพร้อมที่จะต่อสู้ลุยงานหนัก เกณฑ์ดวงจะได้พบเจอกับการเริ่มต้นที่ดี ที่เหมาะสมกับกับดวงชะตาราศีเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่ทำงานประจำจะมีโอกาสที่ดีเข้ามาเรื่อยๆ ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านายเป็นอย่างดีอาจจะได้รับมอบหมายให้ดูแลงานที่สำคัญๆ เรียกว่ามีคนเห็นค่าและความสามารถในตัวคุณมากขึ้น สำหรับคนที่อยากจะเปิดร้านทำธุรกิจ ปีนี้จะมีโอกาสที่ดีเกิดขึ้น มีคนให้การช่วยเหลือสนับสนุนที่ดีเช่นกัน ปีนี้จังหวะดวงดาวจะส่งเสริมให้การติดต่อเจรจาประสบความสำเร็จ มีความราบรื่น มีกำไร มีลูกค้าเข้ามาเพิ่มเติม แต่ดวงดาวมีขึ้นมีลงเป็นปกติ อาจจะระวังในเรื่องของเอกสารสัญญาหรือบัญชีตัวเลข อาชีพที่มีความโดดเด่นคืองานที่เกี่ยวกับการเดินทาง การบริหาร นายหน้าตัวแทน หรือเป็นอาชีพอิสระ แต่อาชีพอื่นๆ ก็อย่าเพิ่งท้อแท้หมดกำลังใจ ขอให้ขยันตั้งใจต่อไป รับรองว่าความสำเร็จก้าวหน้าอยู่ใกล้แค่เอื้อมแน่นอน

การเงิน

ตามดวงชะตาแล้วจะมีเกณฑ์ของความมั่นคงเกิดขึ้น เป็นดวงดาวแห่งอุดมเกณฑ์ ที่จะมีความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ในความเป็นอยู่ที่ดี ดวงดาวหลายดวงส่งเสริมให้การเงินอยู่ในจังหวะที่มีกินมีใช้ เป็นปีที่จะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนช่วยเหลือที่ดีให้ได้รับการอนุมัติในด้านการเงิน ช่วงกลางปีจะเป็นที่ดวงดาวจะยิ่งส่งผลดี ถ้ามีธุรกรรมต้องจัดการ ขอให้อดใจรอกลางปี สำหรับรายได้จะมีเกณฑ์ดวงที่ดี ทั้งรายได้ประจำบวกกับรายได้พิเศษ อีกทั้งดวงโชคลาภจะมีเข้ามาให้ใช้จ่ายคล่องตัวมากขึ้น และในปี 2556 นี้ยังมีเกณฑ์จะได้รับโอนที่ดิน มรดก หรือบางคนอาจจะได้รับเงินส่วนแบ่ง ค่าตอบแทนจากการลงทุนบางอย่าง ที่สำคัญถ้ามีรายได้ที่ดีต้องไม่ละเลยในการจ่ายชำระหนี้สินเก่าๆ ด้วย

ความรัก

มีความโดดเด่นเป็นอันดับต้นๆ โดยเฉพาะคนโสด มีโอกาสที่ดีเข้ามาให้เลือกมากมาย แต่โดยพื้นฐานแล้วคนราศีนี้มักจะไม่ค่อยกล้าเสี่ยงเปิดใจคบคนใหม่ๆ ส่วนใหญ่มักจะมองหาแต่เพื่อนๆ กันและค่อยพัฒนาความสัมพันธ์กันต่อไป สำหรับคู่รักที่คบหากันมานาน ถ้ามีปัญหาให้ต้องเคลียร์ปรับความเข้าใจกัน แนะนำให้ใช้ช่วงต้นๆ ปีพูดคุยกัน สามารถทำให้ความรู้สึกดีๆ กลับมาได้ไม่ยาก หรือถ้าอยากจะแต่งงานหมั้นหมาย มีงานมงคล สามารถมองหาฤกษ์ยามกันได้ ช่วงครึ่งปีหลังจะเป็นช่วงเวลาที่จะส่งเสริมดวงความรักอย่างมาก ยิ่งถ้าอยากจะมีลูกในปีนี้ ดวงดาวส่งเสริมให้มีข่าวดีเกิดขึ้นเช่นกัน

สุขภาพ

จังหวะดวงดาวแรงจริงๆ เวลาจะเกิดอะไรกับชีวิตก็จะเกิดแบบแรงๆ ตามไปด้วย บางช่วงต้องระวังทั้งเรื่องของสุขภาพร่างกาย และอุบัติเหตุในการการเดินทาง ดังนั้นความไม่ประมาทในการใช้ชีวิตเป็นสิ่งสำคัญ และบวกกับการดูแลตัวเองให้มากขึ้น บวกกับการทำบุญสวดมนต์ไหว้พระเป็นประจำ รับรองว่าสิ่งดีๆ จะเข้ามาส่งเสริมให้ชีวิตดีขึ้น


ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่างช่วงวันที่ 15 มกราคม– 12 กุมภาพันธ์

การงาน

จังหวะดวงจะเกิดความสำเร็จก้าวหน้า ดวงดาวส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในการทำงาน อาจจะมีทั้งการปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อม หรือแม้กระทั่งการควบรวมกิจการ ยุบแผนกต่างๆ จะเกิดขึ้นได้ ปีนี้คงต้องอาศัยการปรับตัวและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มากขึ้น แต่ขอให้มั่นใจว่าจังหวะดวงไม่ได้เลวร้าย บางช่วงก็อาจจะติดขัดบ้าง บางช่วงดวงดาวก็ส่งผลให้เกิดข่าวดี เกิดแรงเกื้อหนุนผลักดันที่ดี แต่เป็นปกติที่จะมีปริมาณงานเพิ่มเติมเข้ามาให้ดูแลมากขึ้นเป็นเท่าตัว ปัญหาอุปสรรคที่หนีไม่พ้นจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับลูกน้องบริวาร อาจจะนำความเดือดร้อนมาให้อยู่เรื่อยๆ ดังนั้นเมื่อรู้ดวงในปี 2556 นี้แล้ว คงต้องทำงานด้วยความระวังและรอบคอบให้มากเป็นพิเศษ เผื่อถ้ามีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เกิดขึ้นจะได้มีทางออกได้ทันเวลา สำหรับคนที่จะทำธุรกิจเปิดร้านใหม่ปีนี้ สามารถเดินหน้าได้เลย ปัญหาอุปสรรคต่างๆ สามารถควบคุมได้ เพียงแต่ต้องระวังปัญหาที่เกี่ยวกับหุ้นส่วน การถูกเอารัดเอาเปรียบจะเกิดขึ้น เพราะฉะนั้นการตรวจสอบเอกสารทางการเงินเป็นสิ่งสำคัญ ชีวิตการงานยังคงมีเกณฑ์วุ่นวายกับหลายๆ เรื่อง ขอให้ใช้สติควบคู่กับไปกับการทำงานในปีนี้ด้วย

การเงิน

จังหวะการเงินในปี 2556 นี้จะมีความลงตัวมาก รายได้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีทั้งปี แต่กลับเก็บออมไม่ได้เลย เพราะเกณฑ์ดวงของรายจ่ายจะเกิดขึ้นตลอดเวลา บวกกับคนราศีนี้จะมีนิสัยใช้เงินอย่างเต็มที่ ซึ่งอาจจะเป็นต้นเหตุให้มีหนี้สินตามมาได้อีก แต่ทั้งนี้ต้องระวังดวงทุกขลาภด้วย ในปีนี้อาจจะมีคนมาขอความช่วยเหลือด้านการเงินอยู่เรื่อยๆ ให้เกิดเป็นความเดือดร้อนตามมาได้ คงต้องพิจารณากันให้รอบคอบก่อนที่จะช่วยเหลือใดๆ แต่ด้วยอิทธิพลดวงดาวที่มีพลัง จะส่งเสริมให้เกิดโชคลาภได้ไม่น้อย ดังนั้นถ้ารู้จักเก็บหอมรอมริบ น่าจะมีโอกาสที่จะเหลือเก็บได้บ้าง

ความรัก

มีเกณฑ์ดวงที่ดีมากขึ้น คนโสดจึงมีโอกาสได้เจอกับคนที่ถูกใจในปีนี้ แต่จังหวะดวงจะส่งเสริมให้เกิดข่าวดีแค่ในช่วงต้นปีเท่านั้นเอง ถ้าไม่รีบร้อนก็ต้องรอไปอีกปีหน้า 2557 โอกาสดีๆ จะเข้ามาอีกครั้ง สำหรับคนที่คบหากันมานานแล้ว จะมีโอกาสในเรื่องของการแต่งงานหมั้นหมาย แต่ต้องขึ้นอยู่กับความพร้อมเป็นสำคัญ ถ้าพร้อมแล้วก็สามารถขยับขยายครอบครัวร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหา แต่ถ้ามีลูกด้วยกันแล้ว ประเด็นของลูกจะเป็นปัญหาใหญ่ให้วุ่นวายกันได้ทั้งปี สำหรับดวงความขัดแย้งในด้านความสัมพันธ์ คงต้องระวังในช่วงหลังจากกลางปีไปแล้ว จะเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกัน อาจถึงขั้นรุนแรง ดังนั้นคงต้องใจเย็นๆ และอดทนให้มากๆ เพื่อประคับประคองความสัมพันธ์กันต่อไป

สุขภาพ

มีเกณฑ์เจ็บป่วยเพราะร่างกายทำงานหนัก บางทีอาจจะเป็นโรคที่แปลกประหลาด หาสาเหตุไม่เจอ อีกทั้งในปี 2556 ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุให้มากๆ ด้วย จังหวะกลางปีเป็นต้นไปดวงดาวจะแรงมากขึ้น ขอให้ระวังในการเดินทางให้มากเป็นพิเศษ ขอให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติ และหลีกเลี่ยงกิจกรรมเสี่ยงๆ รวมถึงการทำบุญ สวดมนต์ไหว้พระเป็นประจำ จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา


ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่างช่วงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

การงาน

ดวงการงานจะพบกับความสำเร็จก้าวหน้า และจะมีชื่อเสียงมากขึ้น ใครที่เป็นพนักงานลูกจ้างจะมีเกณฑ์ดวงได้รับการปรับเปลี่ยนตำแหน่งที่ดี มีความมั่นคงในหน้าที่การงานมากขึ้น สำหรับคนที่ทำอาชีพอิสระหรือมีธุรกิจของตัวเอง จะมีลูกค้าเข้ามามากขึ้น มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก แต่ความวุ่นวายก็ยังคงมีอยู่เช่นเดิม สำหรับคนที่เพิ่งคิดจะเริ่มต้นลงทุน สามารถเริ่มได้ในปี 2556 นี้ เพียงแต่ต้องมั่นใจกับธุรกิจด้วยการศึกษาหาข้อมูลก่อนให้รอบคอบ และต้องไม่เป็นธุรกิจสีเทาที่มีความเสี่ยง ซึ่งนั้นจะทำให้เกิดความเดือดร้อนตามมา ที่สำคัญการทำธุรกิจต้องระวังความขัดแย้งกับหุ้นส่วนด้วย เพราะดวงในปีนี้จะมีโอกาสผิดใจกัน และปีนี้จะเป็นอีกปีที่จะวุ่นวายกับการทำงานอีกหลายอย่าง และยังต้องเดินทางไปในที่ไกลๆ บ่อยมากขึ้นด้วย ดังนั้นการแบ่งเวลาเป็นสิ่งสำคัญ จะมีผลต่อการสะสางเคลียร์งานเก่าๆ เป็นอย่างมาก ในปีนี้ยังจะมีโอกาสเกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่ดีขึ้น แต่ก็ต้องแลกกับความเหน็ดเหนื่อยที่มากขึ้นตามไปด้วย แต่เชื่อว่าความขยันตั้งใจจะเป็นตัวช่วยสำคัญให้เกิดสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต สำหรับคนที่อยากจะเรียนต่อศึกษาต่อ โดยเฉพาะการไปเรียนต่างประเทศจะมีโอกาสที่ดีเข้ามาด้วยเช่นกัน ส่งผลให้การงานมีโอกาสพัฒนาต่อไปได้เรื่อยๆ

การเงิน

อยู่ในเกณฑ์ที่ดี เป็นปีที่จะมีรายได้ดีขึ้นและเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เพียงแต่ต้องระวังรายจ่ายด้านการลงทุนและการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เพราะจะมีหลายสิ่งอย่างให้ต้องสะสางจัดการ ถ้าจะต้องลงทุนทำธุรกิจ ขอให้ดูกำลังทรัพย์และกำลังความสามารถของตัวเองเป็นหลัก อาจจะก่อให้เกิดเป็นหนี้สินตามมาได้อีก ถึงแม้ว่าจะมีรายได้เข้ามามากแค่ไหนก็ตาม แต่สำหรับดวงในการติดต่อเจรจาทางการเงิน มีเกณฑ์จะประสบความสำเร็จและได้รับการช่วยเหลือที่ดีกลับมา เรียกได้ว่าปี 2556 นี้จะเป็นปีที่เงินดี งานดี ชีวิตดี ส่งเสริมให้ชีวิตมีความสุขได้มากขึ้น

ความรัก

เกณฑ์ดวงชะตาความรักอยู่ในจุดที่ลงตัว คนโสดจะมีโอกาสได้พบได้เจอคนที่ถูกใจ ได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ๆ จังหวะในช่วงกลางปีจะมีความแรงในทางที่ดี และสามารถเปิดตัวคบหากันอย่างจริงจังได้ปีนี้ จะมีเกณฑ์ได้พบกับคนที่มีภาวะความเป็นผู้นำสูง มีบุคลิกดูดี หรืออาจจะมีตำแหน่งการงานที่ดีอีกด้วย เกณฑ์ความรักจะเกิดขึ้นจากการเดินทางและการทำงาน แต่สิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษ คือ อาจจะมีหลายคนเข้ามาพัวพันจนกลายเป็นปัญหา คงต้องเลือกคบหาพิจารณากันไปทีละคน สำหรับคู่รักที่คบหากันมานานและอยากจะขยับขยายครอบครัว สามารถพูดคุยกันได้ตั้งแต่ต้นๆ ปี มีโอกาสได้จัดงานมงคลแต่งงานหมั้นหมาย ในส่วนของความสัมพันธ์ยังดำเนินต่อไปได้อย่างดี ยังสามารถประคับประคองความรักไปได้ แต่บางช่วงเวลาจะได้รับผลกระทบจากดวงดาวเกิดเป็นสั่นคลอน จึงขอให้อดทนและเข้าใจกันให้มากขึ้น สำหรับใครที่อยากจะมีลูกดวงดาวก็จะส่งเสริมเช่นกัน แต่ถ้ายังไม่พร้อมในการมีลูก ขอให้ระวังและควบคุมการวางแผนครอบครัวให้มากเป็นพิเศษ เพราะปีนี้ดวงดาวการมีลูกแรงมาก

สุขภาพ

เป็นสิ่งที่ต้องดูแลและให้ความสำคัญ ปีนี้จะเป็นปีที่ต้องเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานอย่างมาก เป็นเหตุให้สภาพร่างกายย่ำแย่ อาจจะทำให้เจ็บป่วยตามมา โดยเฉพาะคนที่มีอาการของโรคประจำตัว สามารถมีอาการกำเริบกลับมาได้ อีกทั้งดวงอุบัติเหตุ กิจกรรมที่มีความเสี่ยงให้เกิดอันตราย ต้องหลีกเลี่ยง และด้วยสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอาจจะส่งผลเจ็บป่วยไม่สบายได้ง่ายๆ เช่นกัน


ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่างช่วงวันที่ 15 มีนาคม – 13 เมษายน

การงาน

เกณฑ์การทำงานในปี 2556 จะมีความสบายใจมากขึ้น เพราะจะเป็นปีที่ได้พ้นเคราะห์พ้นโศกแล้ว ปัญหาต่างๆ จะคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น ปีนี้จะได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่เจ้านายมากขึ้น ได้รับมอบหมายให้ได้ดูแลงานสำคัญๆ สำหรับคนที่อยากจะลงทุนทำธุรกิจจะมีโอกาสและได้รับความช่วยเหลือจนเป็นรูปเป็นร่าง ซึ่งอาจจะดูวุ่นวายไปบ้างในช่วงแรก แต่สุดท้ายก็จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี รวมถึงคนที่อยากจะขยับขยายธุรกิจจะมีช่องทางให้เกิดรายได้ มีลูกค้าใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มเติมตั้งแต่ต้นปี อีกทั้งดวงในการติดต่อเจรจาจะราบรื่น แต่ถ้าผ่านพ้นช่วงกลางปีไปแล้ว เกณฑ์ดวงในการทำงานจะถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้ง มีแนวโน้มเกิดการเปลี่ยนแปลงกับสิ่งแวดล้อมหรือนโยบายต่างๆ แต่ถ้าบางคนดวงแรง อาจจะถึงขั้นเปลี่ยนงานเปลี่ยนสถานที่กันเลยก็ได้ ยังไงก็วางแผนชีวิตเผื่อไว้ล่วงหน้าด้วยและบางช่วงบางเวลา ต้องขอเตือนให้ระวัง! การตัดสินใจ อาจจะทำให้เกิดผลเสียต่อการทำงาน กลายเป็นความผิดพลาดตามมา ดังนั้นเมื่อเรารู้ดวงล่วงหน้าคงต้องรีบหาทางแก้เคล็ดเสริมดวง หาทางแก้ไขรับมืออย่างมีสติ

การเงิน

ดวงการเงินแรง! และโดดเด่น ปี 2556 นี้มีเกณฑ์การเงินที่ดี มีโอกาสได้รับเงินก้อนใหญ่ หรืออาจจะได้รับโอนที่ดิน ทรัพย์สินมรดก สำหรับคนที่ทำธุรกิจลงทุนมีเกณฑ์จะได้กำไรผลตอบแทนที่ดีเข้ามาด้วยเช่นกัน มีช่องทางในการค้าขายมากขึ้น เผลอๆ จะได้ยอดสั่งซื้อตามมาอีกเพียบ! ดวงในปีนี้จะนำพารายได้ที่ดีเข้ามามากเป็นพิเศษ แต่สิ่งที่ต้องระวัง คือการจับจ่ายใช้สอย ถ้าไม่มีสติในการใช้เงินอาจจะทำให้หมดไปได้รวดเร็วในพริบตา เมื่อได้เงินมาก็ควรต้องแบ่งไปทำบุญบริจาคบ้าง หรือเก็บออมไว้บ้างเพื่ออนาคต แต่สิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยง คือการพนัน ปีนี้ดวงดาวไม่ส่งเสริมและอาจจะทำให้เกิดหนี้สินพัวพันตามมาได้อีก

ความรัก

ด้วยจังหวะดวงที่พ้นเคราะห์ไปแล้ว จะส่งเสริมให้คนโสดมีโอกาสได้พบได้เจอคนที่ถูกใจ และได้สานต่อความสัมพันธ์ที่ดี มีเกณฑ์ที่จะได้รับความช่วยเหลือที่ดีจากเพื่อนฝูงแนะนำคนดีคนใหม่ๆ ให้ได้รู้จักตั้งแต่ช่วงต้นๆ ปี แต่อาจจะมีความแตกต่างกันในเรื่องการใช้ชีวิต หรือมีอายุที่ต่างกันเยอะพอสมควร แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคปัญหาของความรัก ถ้ารับได้และมีความรู้สึกที่ดีต่อกันก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี แต่สำหรับหลายคนที่มีคู่มีแฟนแล้ว ต้องระวังปัญหาในการจัดสรรเวลา ปีนี้อาจจะมีเวลาเจอกันน้อยลงจนบั่นทอนความสัมพันธ์ให้แย่ลง โดยรวมแล้วสามารถปรับความเข้าใจกันได้ แต่คงต้องใช้เวลาง้องอนกันนานหน่อย บางช่วงดวงจะแรงมากขึ้น ส่งผลให้คนรักกันอาจจะแรงใส่กันได้ทั้งคู่ ถ้าสามารถผ่านจุดนี้ไปได้รับรองว่าปีนี้จะมีความสุขไม่แพ้ปีที่ผ่านมาแน่นอน

สุขภาพ

จังหวะดวงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เจ็บป่วยอยู่แล้ว จะได้รับการรักษาที่ดี มีโอกาสหายจากโรคภัยต่างๆ สำหรับดวงอุบัติเหตุยังคงต้องระวังอยู่ เพราะเกณฑ์ดวงแรง อาจจะส่งผลให้เกิดการเจ็บเนื้อเจ็บตัวได้ง่ายๆ แนะนำการทำบุญไหว้พระ ปล่อยสัตว์น้ำปล่อยปลาจะส่งเสริมดวงชะตาหนุนดวงได้ดีเป็นอย่างดีและจะช่วยผ่อนหนักให้เบา เชื่อว่าปี 2556 จะเป็นปีที่จะมีสิ่งดีๆ เข้ามาให้เกิดความสุขสมหวัง

ข้อมูลจาก ไทยรัฐออนไลน์ http://www.thairath.co.th/content/life/316352 โดย ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
1 มกราคม 2556, 05:30 น.


7 ม.ค. 2556 เวลา 01:22 | อ่าน 4,720


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
โฆษก มท. เผย มหาดไทยเตรียมออกประกาศยกเว้นวีซ่า 60 วัน สำหรับ 93 ประเทศเริ่ม 15 ก.ค. 67 พร้อมปรับปรุงแนวทางตรวจลงตราให้ยืดหยุ่น หนุนไทยแข่งดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลก
18 12 ก.ค. 2567
ฤกษ์ออกรถ ปี 2567
78 12 ก.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 7-13 กรกฎาคม 2567
141 7 ก.ค. 2567
โรคที่มากับหน้าฝน
120 4 ก.ค. 2567
การนั่งดูโทรทัศน์นาน ๆ ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างไร
109 4 ก.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 30 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2567
366 30 มิ.ย. 2567
งานรอคุณอยู่ ! 7 แสนอัตรา พิพัฒน์ ชวนร่วมงาน JOB EXPO THAILAND 2024 มหกรรมหางานสร้างรายได้ที่สนุกที่สุด 28 - 30 มิ.ย.67 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Hall 6 - 7
232 25 มิ.ย. 2567
​ครม. มีมติเห็นชอบโครงการสนับสนุนปุ๋ยลดต้นทุนการผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ภายใต้มาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2567/68 ไม่เกินครัวเรือนละ 500 บาทต่อไร่
1,079 25 มิ.ย. 2567
ครม.อนุมัติร่างกฎกระทรวงกำหนดวัสดุนิวเคลียร์ที่บุคคลธรรมดาขอรับใบอนุญาตได้ เปิดโอกาสให้บุคคลธรรมดาสามารถนำวัสดุนิวเคลียร์มาใช้ในการประกอบธุรกิจ
73 25 มิ.ย. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 23 – 29 มิถุนายน 2567
875 24 มิ.ย. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน