ดวงกับดาวประจำวันที่ 1-7 ตุลาคม 2566

1 ต.ค. 2566 เวลา 09:48 | อ่าน 362
 
ดวง 1-7 ตุลาคม 2566


ลัคนา (ลั) ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องย้อนกลับไปทำกิจกรรมที่สำเร็จไปแล้วซ้ำอีก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับเอกสารหนังสือ เรื่องเกี่ยวกับกฎหมาย และลาภผลประโยชน์ต่างๆ ที่เกิดจากท่านและคนในบ้านของท่านเอง อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรไปต่อว่าต่อขานกับคนเหล่านั้นด้วยอารมณ์ เพราะจะไม่เกิดประโยชน์อะไรเลยนอกจากความขัดแย้งที่อาจขยายเป็นวงกว้างกว่าที่ท่านคิด รายได้ประจำยังไม่ค่อยคงที่ แต่ลาภผลที่คาดหมายเอาไว้คงจะได้ครบถ้วนตามต้องการในไม่ช้า จะมีเรื่องวุ่นวายเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่หรือเรื่องเกี่ยวกับการสื่อสารของท่านเสียมากกว่า บริวารอาจกลายเป็นศัตรู บุตรหลานมักดื้อรั้นเป็นพิเศษ


ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่แข็งแรงเลือดลมเดินไม่สะดวกต่อเนื่องมาจากสัปดาห์ที่แล้ว ร่างกายกระทบความผันแปรของอากาศก็อาจเจ็บป่วยได้ง่าย แต่หลังช่วงกลางสัปดาห์นี้ไปแล้ว ท่านจะแข็งแรงขึ้น หรือได้ยาดีจากญาติมิตรผู้หวังดี ท่านเองอาจรักษาพลานามัยให้สมบูรณ์และเพิ่มภูมิคุ้มกันแก่ตนเองยิ่งขึ้นด้วยวิธีการต่างๆ จะจ่ายเงินสดเพื่อเลี้ยงดูปูเสื่อบริวารในฐานะที่เป็นเจ้านาย หรือต้องซื้อหาข้าวของจำเป็นบางอย่างแก่บุตรหลานหรือสัตว์เลี้ยง ระวังจะขัดแย้งกับหุ้นส่วนคู่สัญญาในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ญาติมิตรที่เป็นคนต่างจังหวัดหรืออยู่ต่างประเทศไกลๆ จะนำลาภมาให้ คู่ครองคนรักมักคอยจ้องจับผิดท่านอยู่เสมอ


ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจได้ลาภจากเพศตรงข้ามหรือคู่ครองคนรัก หากไม่มีคนรักก็อาจได้จากหุ้นส่วนคู่สัญญาของท่านก็ได้ ผู้ใหญ่จะแนะนำช่องทางทำมาหากินใหม่ๆ ให้ท่านได้ หรืออาจมอบเงินลงทุนหรือของขวัญของกำนัลให้ด้วยความเมตตาเอ็นดู จะชอบเที่ยวเตร่ไปเยี่ยมเยียนญาติพี่น้องและครอบครัว อาจมีการแนะนำเพื่อนฝูงใหม่ๆ ให้ญาติพี่น้องของท่านรู้จัก หรือชอบสร้างเครือข่ายคนรู้จักต่างๆ ให้กว้างขวางยิ่งขึ้น แหล่งบันเทิงหรือสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ให้ความบันเทิงจะให้คุณแก่ท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ราวกลางสัปดาห์ ท่านควรระวังสตรีผู้ใหญ่จะทำให้เดือดร้อน หรือแม่ ป้า น้า อาจเจ็บป่วยก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโอกาสดีในการทำงาน อย่างน้อยจะได้พิสูจน์ความรู้ความสามารถและความตั้งใจจริงของท่านที่มีอยู่ต่อผู้ใหญ่และพรรคพวกเพื่อนฝูงที่ร่วมกับท่าน ผู้ที่มีอำนาจในวงการจะสนใจในตัวท่านมากกว่าแต่ก่อน พวกเขาจะมีความเมตตากรุณาท่านดีขึ้น ดาวศุภเคราะห์หลักจะโคจรถอยหลังในเรือนการงาน จะมีปัญหาข้อขัดแย้งบางเรื่องในการวางแผนงานหรือการใช้เอกสารหนังสือ ท่านควรอดทนอดกลั้นรอคอยช่วงเวลาที่ดีที่จะเกิดขึ้นในช่วงต้นปีหน้าจะดีกว่าท้อถอยในระยะนี้ ข้อสำคัญท่านจะต้องตั้งใจทำให้ดี เรื่องใดๆ ก็ตามท่านจะทำสำเร็จด้วยอาศัยความอึดถึกและอดทนจริงๆ เท่านั้น


ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเกี่ยวข้องกับเงินสดจำนวนมาก เช่น เป็นผู้หนึ่งในบรรดาคนรับเงินรางวัลจากการจับสลาก ซึ่งท่านสามารถนำไปใช้จ่ายได้อย่างสบายมือ มีผู้ใหญ่ที่น่าเคารพนับถือหรือผู้ทรงคุณวุฒิไปมาหาสู่หรือให้ความรู้ข้อแนะนำดีๆ แก่ท่าน ซึ่งช่วยให้เครดิตของท่านดีขึ้นเป็นอย่างมาก จะได้ผู้ร่วมงานคนใหม่ที่ทำอะไรไม่ค่อยเป็นในระยะแรกๆ แต่หลังจากที่เขาตั้งตัวได้แล้ว เขาจะช่วยงานท่านได้อย่างดีเยี่ยมทีเดียว เพื่อนฝูงทะเลาะกัน ท่านไม่ควรเข้าไปไกล่เกลี่ย เพราะบางทีเขาสามารถเคลียร์กันได้เองโดยไม่ต้องการความช่วยเหลือใดๆ ชาวต่างชาติจะนำลาภมาให้ หรือท่านอาจได้ของโบราณมีมูลค่าสูง


ลัคนา (ลั) ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นพอสมควร จะเสียทรัพย์เพราะต้องการทำตามใจตนเอง หรือต้องการปรนเปรอตนเองหลังจากที่ทำงานหนักมาช่วงหนึ่ง ไม่ควรคาดหวังลาภผลประโยชน์จากผู้ใหญ่หรือผู้มีอำนาจใดๆ เพราะระยะนี้เขาไม่สนใจท่านเท่าที่ควร จะห่างเหินจากการศึกษาเล่าเรียนหรือค้นคว้าหาความรู้ หากท่านจำเป็นต้องสอบเข้าเรียนหรือสอบเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งใดๆ ท่านจะต้องพยายามมากกว่าเพื่อนๆ มากมายหลายเท่าจึงจะหวังผลเลิศได้ คู่หมั้นคู่สมรสจะทำเรื่องเดือดร้อนไว้ แล้วหลบลี้หนีหน้าท่านไป หรือเขาอาจต้องเดินทางไปทำงานในสถานที่ห่างไกลจากท่าน คนโสดควรอยู่กับเพื่อนไปก่อน


ลัคนา (ลั) ราศีตุล ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจเรื่องเกี่ยวกับไสยศาสตร์เวทมนตร์หรือเรื่องเหนือธรรมชาติอื่นๆ จะอารมณ์ร้อน หุนหันพลันแล่น หลงเชื่อสิ่งหนึ่งสิ่งใดได้ง่าย อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรปากไววิพากษ์วิจารณ์อะไรหรือสิ่งใดโดยไม่ไตร่ตรองอย่างรอบคอบเสียก่อน ควรงดเว้นพฤติกรรมบางอย่างที่รุนแรง เพราะจะทำให้เสียโอกาสบางอย่างที่มีผู้พยายามมอบให้ท่านด้วยความจริงใจ และอาจเรื่อยไปถึงการขัดลาภเพราะปากของท่านเอง เรื่องการเงินไม่ว่าจะเป็นหลักทรัพย์หรือเงินสดท่านยังไม่ควรสบายใจมากนัก การลงทุนมีเกณฑ์เสียลาภมากกว่าได้ ระยะนี้หากท่านไม่รักใครไม่ชอบใครจริงก็อย่าไปแสดงท่าทีสนใจเขาเป็นพิเศษ


ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเข้าใจผิดพลาดในเรื่องราวหรือคนบางคนอย่างลึกซึ้ง แล้วนำไปตัดสินเขาผู้อื่นทั้งๆ ที่ท่านไม่รู้ตื้นลึกหนาบางอย่างไร้เดียงสา แต่เมื่อความจริงปรากฏจะทำให้ท่านพลาดโอกาสดีๆ ในชีวิตไปอย่างมาก ระยะนี้จึงต้องระวังการตัดสินใจของท่านให้มากๆ โดยเฉพาะการใช้เอกสารหนังสือหรือการติดต่อสื่อสารทางไกลกับชาวต่างชาติ ช่วงเวลานี้ท่านจะมีความอดทนน้อย และมักใจเร็วด่วนได้ อีกทั้งท่านไม่มีลางสังหรณ์บอกเหตุใดๆ มาชี้นำในการตัดสินใจ ระวังจะถูกหลอกให้ซื้อเครื่องรางของขลังหรือของเก่าของโบราณที่ไม่เป็นไปตามสรรพคุณโฆษณา และควรระวังการหลงเชื่ออย่างงมงายของท่าน


ลัคนา (ลั) ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีงานมากขึ้นโดยจะอยู่กับบริวารเพศชายเสียส่วนใหญ่ กับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานจะช่วยเหลือการงานกันดี ไม่มีเหตุการณ์แก่งแย่งแข่งดีกันให้ต้องกังวลใดๆ อย่างไรก็ตาม รายได้ยังไม่เป็นไปตามที่คาดคิดไว้ จะพบเห็นเพลิงไหม้หรือคนถูกทำให้บาดเจ็บ ท่านเองก็อาจประสบภัยจากน้ำหรือของเหลวต่างๆ ดาวอังคาร (๓) ในภพลาภผลของท่านให้ความรู้สึกนึกคิดในเรื่องการต่อสู้ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ การอ่านหนังสือหรือดูภาพยนตร์บู๊จะทำให้ท่านตื่นตัว หรือนึกอยากฝึกฝนให้ร่างกายแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เพื่อนฝูงบางคนคิดเรื่องอนาคตจนเครียดวิตกกังวลเลอะเทอะ คนโสดจะเป็นที่สนใจของชาวต่างชาติ


ลัคนา (ลั) ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายประหยัดมัธยัสถ์โดยสมัครใจ อาจมีความวิตกกังวลในเรื่องรายได้บ้าง แต่ไม่มากนัก รายจ่ายส่วนใหญ่เป็นการใช้จ่ายเพื่อการสมาคมและเพื่อนฝูงมากกว่า
เรื่องอื่นๆ อย่างไรก็ตาม ดินฟ้าอากาศมักไม่อำนวยให้ท่านทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ งานสำคัญบางอย่างอาจหลุดจากมือของท่านไปอย่างน่าเสียดาย ความช่วยเหลือของผู้ใหญ่จะฟื้นฟูจิตใจท่านให้เข้มแข็งขึ้น ความดีของท่านยังมีอยู่ในหัวใจคนและยังไม่ควรสิ้นหวังในเรื่องใดๆ ทั้งสิ้น การเจรจาพาทีของท่านยังเป็นพลังสำคัญที่ช่วยให้คนในครอบครัวเข้มแข็งขึ้น จะได้สังสรรค์เสวนากับเพื่อนบ้านอย่างสนุกสนาน รักใคร่ยังไม่ได้อย่างใจนัก


ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านออกจะคิดมากไปหน่อยในขณะนี้ จะไปมาหาสู่เพื่อนฝูงและนำของกำนัลไปให้เขา บริวารมักมีอาการผิดปกติ คล้ายเป็นลางสังหรณ์ว่าพวกเขาจะมาลาออกด้วยเหตุจำเป็นบางอย่างบางประการ ท่านนอนหลับอาจฝันถึงเรื่องที่แปลความเป็นอะไรๆ ที่อึดอัดขัดข้องมากกว่าจะทำให้สบายใจ ทั้งนี้เพราะความเครียดและความวิตกกังวลต่างๆ นานาของท่านเอง ไม่มีเรื่องราวอะไรใหญ่โตจะกระทบความอุตสาหะมานะของท่านได้ อาจมีการเดินทางที่ย้อนไปย้อนมา หรือพบเจอรถติดจนต้องเปลี่ยนยานพาหนะกลางทาง ควรเก็บเครื่องมือสื่อสารให้เรียบร้อย เพราะถ้าหายไปตอนเดินทางท่านจะหาไม่เจอ


ลัคนา (ลั) ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายจ่ายมากกว่ารายรับ หรือมีรายได้ไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ ท่านที่รอการชำระหนี้ประจำเดือน ลูกหนี้อาจโทรมาขอเลื่อนระยะเวลาการชำระหนี้ออกไปก่อน จะเจรจากับคู่กรณีหรือศัตรูด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตนจนเขาหลงเชื่อว่าท่านเคารพนบนอบเขาจริงๆ การเจรจาข้อตกลงต่างๆ จะลุล่วงไปด้วยดี ไม่ควรยอมให้ตัวเองหรือคนในหมู่คณะของตนต้องสูญเสียผลประโยชน์ที่เกี่ยวกับอบายมุขหรือสิ่งมัวเมาต่างๆ เป็นอันขาด เพราะระยะนี้ท่านจะทำผิดทำนองคลองธรรมได้ง่าย ทัศนวิสัยของท่านดีเยี่ยม จะคาดการณ์อะไรแม่นยำจนฝ่ายตรงข้ามทำตัวลำบาก ความรักยังไม่เข้าที่เข้าทางนัก


ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเพจได้ที่ https://www.facebook.com/matichonweekly/

1 ต.ค. 2566 เวลา 09:48 | อ่าน 362


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ดวงกับดาวประจำวันที่ 21-27 กรกฎาคม 2567
10 22 ก.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 14-20 กรกฎาคม 2567
495 14 ก.ค. 2567
โฆษก มท. เผย มหาดไทยเตรียมออกประกาศยกเว้นวีซ่า 60 วัน สำหรับ 93 ประเทศเริ่ม 15 ก.ค. 67 พร้อมปรับปรุงแนวทางตรวจลงตราให้ยืดหยุ่น หนุนไทยแข่งดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลก
68 12 ก.ค. 2567
ฤกษ์ออกรถ ปี 2567
516 12 ก.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 7-13 กรกฎาคม 2567
166 7 ก.ค. 2567
โรคที่มากับหน้าฝน
153 4 ก.ค. 2567
การนั่งดูโทรทัศน์นาน ๆ ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างไร
145 4 ก.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 30 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2567
676 30 มิ.ย. 2567
งานรอคุณอยู่ ! 7 แสนอัตรา พิพัฒน์ ชวนร่วมงาน JOB EXPO THAILAND 2024 มหกรรมหางานสร้างรายได้ที่สนุกที่สุด 28 - 30 มิ.ย.67 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Hall 6 - 7
265 25 มิ.ย. 2567
​ครม. มีมติเห็นชอบโครงการสนับสนุนปุ๋ยลดต้นทุนการผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ภายใต้มาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2567/68 ไม่เกินครัวเรือนละ 500 บาทต่อไร่
1,542 25 มิ.ย. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน