แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์

 
แนะนำที่เรียน IELTS  ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์
       หลายคนคงเคยได้ยินข้อสอบหนึ่งที่ชื่อว่า IELTS กันมาอย่างหนาหูพอสมควรแล้วใช่ไหมคะ ด้วยความที่เป็นข้อสอบสากลส่งตรงจากอังกฤษ คะแนนสอบนี้จึงสามารถใช้ได้อย่างก้างขวาง ไม่ว่าจะใช้เพื่อเรียนต่อหลักสูตรนานาชาติในประเทศไทยหรือเรียนต่อต่างประเทศ หลายๆบริษัทในบ้านเรา ทั้งบริษัทของคนไทยเอง และบริษัทข้ามชาติหลายแห่งก็สามารถใช้คะแนน IELTS ยื่นเป็นคุณสมบัติหนึ่งในการพิจารณาเข้าทำงานได้  แม้กระทั่งจะโกอินเตอร์ไปทำงานที่ต่างประเทศก็ยิ่งต้องใช้ จะเห็นได้เลยว่าเป็นข้อสอบที่มีความเป็นสากลสูงมากๆ จึงมีสถาบันต่างๆเปิดคอร์สสอน IELTS กันอย่างมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว สำหรับคนที่จะต้องสอบและกำลังมองหาคอร์สเรียน คงจะสงสัยไม่น้อยเลยใช่ไหมคะว่าเราจะเรียนที่ไหนดี ไม่ยากเลยค่ะ ในเมื่อศูนย์สอบ IELTS อย่าง British Council และ IDP ต่างก็มีคอร์สเรียนเป็นของตัวเองด้วยกันทั้งคู่ ดังนั้นการเลือกเรียนกับหน่วยงานที่เป็นศูนย์สอบก็เป็นแนวทางหนึ่งที่น่าลองไม่น้อยค่ะ ด้วยความที่สองหน่วยงานนี้จะใช้ข้อสอบชุดเดียวกัน เหมือนกันทุกประการ แต่อาจจะมีสำเนียงการพูดของกรรมการสอบพาร์ท Speaking บ้างเล็กน้อย และมีบริการอื่นๆแตกต่างกันบ้างบางส่วน จึงทำให้มีทั้งคนที่ชอบสอบของ IDP และคนที่ชอบสอบของ British Council นั่นเองค่ะ

สอบ ELTS ของ British Council เลือกเรียนกับ British Council

คอร์สเรียน IELTS ของ British Council มีให้เลือกทั้งคอร์สเรียนแบบสอนสดและการเรียนออนไลน์ (ielts online)ชอบแบบไหน คอร์สอะไรตอบโจทย์ตัวเราได้ดีที่สุดก็เลือกกันได้ตามสบายค่ะ

  • คอร์สเตรียมสอบ IELTS Pathway (Stage 1)  สำหรับผู้ที่เริ่มต้นการเตรียมสอบ IELTS ที่ควรเริ่มต้นจากคอร์สนี้
  • คอร์สเตรียมสอบ IELTS Pathway (Stage 2) เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานและรู้แนวข้อสอบ IELTS มาบ้างแล้ว ซึ่งต้องการอยากจะได้คะแนน 6.0 ขึ้นไป
  • คอร์สเตรียมสอบ IELTS Extension Skills ที่ออกแบบมาสำหรับใครก็ตามที่มีคะแนน IELTS ระดับ 6-7 แล้วอยากจะพัฒนาระดับผลสอบให้สูงขึ้นกว่าเดิม
  • คอร์สเทคนิคการทำข้อสอบ IELTS ที่จะเน้นการเตรียมความพร้อมในทุกๆทักษะที่จำเป็นต่อการทำข้อสอบ IELTS แบบเร่งรัดภายใน 12 ชั่วโมง
  • การเรียนแบบ Online ที่ทาง British Council จัดทำขึ้นให้คนทั่วไปสามารถเข้าไปศึกษาได้แบบฟรีๆ ส่วนใหญ่มักเป็นทริคเล็กๆน้อยๆมากกว่าที่จะเป็นเนื้อหารการเรียนค่ะ

สอบ IELTS ของ IDP เลือกเรียนกับ IDP
            IDP เป็นศูนย์สอบหนึ่งที่มีคอร์สเรียนเพื่อเตรียมตัวสอบ IELTS ให้เลือกอย่างหลากหลาย มีทั้งคอร์สที่เน้นเรียนรวมทั้ง 4 ทักษะ แบ่งคอร์สย่อยๆเริ่มจากคอร์สปรับพื้นฐานไปจนถึงคอร์สที่เน้นเทคนิค เน้นวิธีการทำข้อสอบอย่างครอบคลุมทุกทักษะ นอกจากนี้ก็ยังมีคอร์สที่เน้นเป็นรายทักษะอย่าง IELTS Individual Skills Courses ซึ่งเป็นคอร์สที่เฉพาะเจาะจงไปเลยว่าจะฝึก ielts writing , ielts reading หรือ ielts listening & ielts speaking ส่วนถ้าใครอยากทราบข้อมูลสำคัญๆซึ่งจำเป็นสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำข้อสอบ IELTS เทคนิคต่างๆของแต่ละทักษะภาษาอังกฤษที่นำไปใช้ได้จริง รวมถึงอยากจะรู้ด้วยว่า IELTS นั้นวัดผลคะแนนอย่างไรก็สามารถเลือกลงคอร์ส IELTS Overview ได้ ยังไม่หมดนะคะ IDP ยังมีคอร์สเรียนPrivate และคอร์สแบบ Life Skill ด้วยค่ะ
คำถามต่อมาคือ...ถ้าคนที่ไม่เคยสอบ ไม่รู้ว่าจะสอบของ British Council หรือ IDP รวมถึงบางคนอาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ ณ ตอนนี้ว่าจะสอบกับศูนย์สอบไหน หรืออยากจะลองสอบทั้งสองที่ แล้วแบบนี้จะเลือกเรียนกับที่ไหนดี นี่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเหมือนกันค่ะ เรามีอีกตัวเลือกหนึ่งที่อยากแนะนำมากๆ เพราะที่นี่เขาไม่ได้ขึ้นอยู่กับศูนย์สอบใด ศูนย์สอบหนึ่ง เป็นคอร์สเรียนแบบกลางๆที่สามารถใช้สอบได้ทั้ง British Council และ IDP นั่นคือคอร์ส IELTS ที่ จุฬาติวเตอร์ ( chulatutor )ค่ะ

เลือกเรียน IELTS กับจุฬาติวเตอร์ สอบได้ทั้ง British Council และ IDP

คอร์สเรียน IELTS ที่จุฬาติวเตอร์ เป็นคอร์สเรียนที่เน้นติวสำหรับการสอบ IELTS โดยเฉพาะค่ะ ไม่ว่าจะเลือกสอบ IELTS กับศูนย์สอบไหน หรือยังไม่ได้เลือก ไม่ได้วางแผนเรื่องการสอบเป็นพิเศษ บางคนอยากเรียนไปเรื่อยๆก่อน เรื่องสอบไว้ทีหลัง คอร์สเรียนที่นี่จะตอบโจทย์ได้ค่อนข้างดีค่ะ โดยรูปแบบคอร์ส เราไม่ต้องเลือกให้สับสนเลยนะคะ สังเกตว่าหลายๆที่จะทำเป็นคอร์สย่อยๆแบ่งไปว่าแต่ละคอร์สเหมาะกับใคร เป็นคอร์สที่เน้นอะไร แต่คอร์สเรียนของที่จุฬาติวเตอร์ จะเน้นสอนอย่างครอบคลุมทั้ง Writing Reading Listening & Speaking ซึ่งดีไปอีกแบบ เพราะเราจะได้มีโอกาสพัฒนาทุกทักษะ เพราะคะแนนจากทุกพาร์ทล้วนส่งผลต่อคะแนนรวมทั้งสิ้นค่ะ นอกจากนี้ผู้เรียนเองไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมากมายอะไร แม้ไม่เคยสอบมาก็สามารถเรียนได้ และไม่มีทดสอบก่อนเรียนค่ะ เนื่องจากคอร์สเรียนจะเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงเทคนิคการทำข้อสอบ เราจะได้เรียน Grammar เพื่อเป็นการปรับพื้นก่อนในเบื้องต้น ใครที่ลืมหรือไม่มั่นใจเรื่อง Grammar ก็สบายไปค่ะงานนี้ และที่สำคัญเป็นคอร์สเรียนเป็นคอร์สสอนสด กลุ่มเล็ก มีการรับรองผลให้อีกด้วย แต่ยังไม่หมดแค่นั้นนะคะ เพราะเราแอบไปเห็นแล้วด้วยว่าคอร์ส IELTS ที่นี่ได้ออกในเว็บไซต์แนววิชาการต่างๆอีกด้วย ถือเป็นสถาบันที่ค่อนข้างมีคุณภาพและได้รับความนิยมมากทีเดียวค่ะ
แล้วทั้งหมดนี้ก็คือแนวทางการเลือกเตรียมตัวสอบ IELTS ที่เรานำมาฝากกันค่ะ ใครชอบแบบไหน สไตล์ไหนก็เลือกได้เลย จะชอบคอร์สที่แบ่งเป็น Stage แบ่งเป็นคอร์สย่อยๆ อย่างของ British Council กับ IDP หรือชอบแบบคอร์สเดียวจบของที่จุฬาติวเตอร์ ก็จัดไปแนวใครแนวมัน พยายามเลือกคอร์สที่เหมาะกับเรา ตอบโจทย์เราได้ดีที่สุดค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจากwww.english.idp.co.th/course
www.britishcouncil.or.th/english/ielts
www.chulatutor.com/ielts/

Advertisement


Advertisement
 
 10 ลำดับกระทู้ยอดนิยม
บัญชีเงินเดือนข้าราชการพลเรือนสามัญ และข้าราชการสภาสามัญ บัญชีเงินเดือ...
1,307,311
รายชื่อ 77 จังหวัดในประเทศไทย แบ่งตามภาค...
1,065,837
วิธีเช็คว่ามีใครเข้ามาดู facebook เราบ่อยที่สุด 10 อันดับแรก!!...
993,631
ฐานคำนวณเงินเดือนข้าราชการพลเรือน 2561 เป็นต้นไป ถึงปัจจุบัน...
983,283
บัญชีเงินเดือนข้าราชการทหารใหม่ 2558 ถึง ปัจจุบัน...
854,227
บัญชีเงินเดือนข้าราชการครู 2558 ถึง ปัจจุบัน ใหม่ล่าสุด...
841,295
การประดับเครื่องราชอิสริยาภรณ์เต็มยศ (บุรุษ, สตรี) เครื่องหมายอินทรธนู...
643,735
ฐานคำนวณเงินเดือนข้าราชการพลเรือน 2560...
606,409
วิธีแทรกเครื่องหมายถูกใน word, excel 2007, 2010...
588,690
แนวข้อสอบ E-learning ก.พ.
478,933
ดูเพิ่มเติม
 10 ลำดับมาใหม่
“รัดเกล้า” เผย มาตรการชะลอการเก็บเกี่ยวมันสำปะหลัง ธ.ก.ส. ให้วงเงินกู้...
26
ดวงกับดาวประจำวันที่ 19-25 พฤษภาคม 2567...
201
ดวงกับดาวประจำวันที่ 12-18 พฤษภาคม 2567...
50
คารม เผยข่าวดีแรงงานไทย เปิด รับสมัครคนทำงานมาเก๊า 46 ตำแหน่ง สวัสดิกา...
885
ลงทะเบียนบริการล้างแอร์ฟรี รัฐบาลเชิญชวน ปชช. ลงทะเบียนบริการล้างแอร์ฟ...
180
นายกฯ สั่งการก.คลัง ดีเดย์ด่านOne stop service หนองคายทดลอง1ก.ย.นี้ลดข...
93
ดวงกับดาวประจำวันที่ 5 – 11 พฤษภาคม 2567)...
252
จอดพักรถ เปิดฝากระโปรงหน้า ไว้ ดีจริงเหรอ?...
98
​พรุ่งนี้ดีเดย์!! 1 พฤษภาคม วันขึ้นเงินเดือนข้าราชการและ ขึ้นเงินบำนาญ...
2,077
นายกฯ ชื่นชมมาตรการสถาบันการเงินของรัฐ ขานรับนโยบายประกาศลดดอกเบี้ย 0....
253
ดูเพิ่มเติม

  English

TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน
GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย)
แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์
TOEIC
chulatutor
จุฬาติวเตอร์